Hướng dẫn chăm sóc cây Phát Tài Úc - 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY PHÁT TÀI ÚC

– Plant Care –

Phát Tài Úc (DRACAENA FRAGRANS COMPACTA) là loại cây cảnh trong nhà dễ chăm sóc. Lá cây màu xanh đậm, sáng bóng khiến chúng luôn xinh đẹp ngay cả khi ở trong nhà ít ánh sáng tự nhiên. Chúng cùng họ với Thiết Mộc Lan nên nhu cầu về ánh sáng, lượng nước, độ ẩm,… của Phát Tài Úc cũng tương tự. 

Ánh sáng

Ánh sáng gián tiếp từ mặt trời là nguồn thức ăn ưa thích của mọi loài cây bao gồm cả Phát Tài Úc. Ánh sáng tự nhiên, dịu nhẹ giúp cho cây và lá thêm cứng cáp và khỏe mạnh hơn. Vị trí tốt nhất dành cho cây nằm ở gần cửa sổ với ánh sáng đã được đã được lọc qua cửa kính. Nếu cây sống trong môi trường thiếu ánh sáng, lá cây sẽ mất đi màu sắc tươi sáng và làm hạn chế khả năng phát triển của cây. Không đặt cây dưới cường độ sáng quá cao sẽ khiến cây bị cháy lá và héo rũ.

Tưới nước

Lá của Phát Tài Úc muốn được tươi xanh và bóng bẩy như khi ở tiệm thì điều bạn cần làm rất đơn giản. Tưới đủ nước cho cây. Thực hiện việc tưới nước 2 ngày/lần đảm bảo đất luôn được giữ ẩm trong mùa sinh trưởng (từ mùa xuân đến mùa thu). Giảm lượng nước tưới vào cuối màu thu sang mùa đông. Tuy nhiên, không để đất khô hoàn toàn hoặc ướt sũng nước.

Hướng dẫn chăm sóc cây Phát Tài Úc - 9X GARDEN

Phát Tài Úc được trồng trong sỏi Hydro sẽ có sức sống cao hơn, ngay cả khi sống trong môi trường sử dụng máy lạnh, ít ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, sỏi Hydro còn giúp bạn tiết kiệm thời gian tưới cây nhờ khả năng dự trữ và lưu dẫn nước đến rễ.

Độ ẩm và nhiệt độ

Phát Tài Úc cần độ ẩm tối ưu vào khoảng 40 – 50% – điều kiện tương tự môi trường sống tự nhiên. Cách cấp ẩm kịp thời và xua tan đi nắng nóng ngày hè cho cây chính là phun sương. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn thêm một lớp sương vào buổi sáng và buổi trưa chiều giúp cây cân bằng độ ẩm tốt hơn. Ban đêm hãy nhớ không phun sương để nước không đọng nách lá gây úng lá.

Nhiệt độ quá cao cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của loài cây này. Luôn giữ nhiệt độ phòng trong khoảng 18 – 28 độ giúp cây phát triển thuận lợi hơn. 

Dinh dưỡng

Sử dụng phân bón pha loãng vào mùa sinh trưởng cho cây hấp thụ đủ dưỡng chất. Nên bón phân cho cây từ 2 – 3 lần trong mùa này. Tránh bổ sung dinh dưỡng cho cây vào mùa đông.

Lưu ý chăm sóc cây

Tán lá có bóng bẩy đến đâu nếu không được vệ sinh sẽ khiến chúng không còn vẻ đẹp như ban đầu. Hãy sử dụng khăn ẩm sạch vệ sinh bề mặt lá giúp quá trình trao đổi khí dễ dàng hơn. Loại bỏ những lá vàng, lá úa dưới gốc để chậu cây luôn sạch sẽ, tránh lây lan đến những lá khác. Ngoài ra, đôi khi cây có hiện tượng vàng đầu lá, bạn sử dụng kéo sạch để tỉa phần bị vàng đi là được nhé!

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường