Chăm Sóc Cây Kim Tiền Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC KIM TIỀN (KIM PHÁT TÀI)

– Plant Care –

Cây Kim Tiền (ZZ PLANT) thường được trưng bày tại khu vực phòng khách, văn phòng làm việc,… với ý nghĩa mang lại may mắn về tài lộc, công danh sự nghiệp cho chủ sở hữu. Việc chăm sóc cây rất đơn giản, chỉ cần đáp ứng các yếu tố về ánh sáng, dinh dưỡng, độ ẩm, nước, cây sẽ phát triển khỏe mạnh.

Ánh sáng

Kim Tiền thích hợp ở những nơi có ánh sáng gián tiếp, có cường độ sáng trung bình. Đây là điều kiện tốt nhất cho sự sinh trưởng và phát triển của cây. Tuy nhiên, nếu đặt chúng trong vùng ánh sáng yếu, cây vẫn thích nghi tốt và tiếp tục quá trình tăng trưởng. Tuyệt đối không đặt cây ở vị trí đón ánh sáng quá mạnh, bởi lá cây sẽ bị xoắn hoặc xuất hiện vảy và các đốm nâu trên lá. Với điều kiện ánh sáng trong nhà, bạn hãy đặt cây ở nơi có góc ánh sáng hẹp, ánh sáng đèn giúp cây hấp thụ đủ quang năng để tổng hợp các chất cần thiết cho cây.

Tưới nước

Khi chăm sóc cây Kim Tiền bạn không cần tưới nhiều nước. Số lần tưới tùy thuộc vào thời tiết, độ ẩm ở nơi cây sinh sống. Bạn chỉ tưới nước khi lớp đất trên cùng đã khô và ước lượng nước tưới chiếm khoảng ¼ – ⅕ chậu.

Trường hợp lá cây chuyển sang màu vàng thường là do chúng đang nhận quá nhiều nước, nếu không kịp thời điều chỉnh cây sẽ bị thối rễ và chết. 

Chăm Sóc Cây Kim Tiền (Kim Phát Tài) Không Cần Đât 9X GARDEN

Cây xanh tại 9X GARDEN được trồng bằng sỏi Hydro thay vì dùng đất truyền thống giúp việc chăm cây của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn. Cây sạch, dễ chăm sóc, ít cần tưới nước hơn bình thường.

Độ ẩm

Kim Tiền không bị ảnh hưởng nhiều bởi độ ẩm của môi trường. 

Dinh dưỡng 

Khi trồng trong chậu, lượng khoáng chất có trong đất sẽ dần cạn kiệt. Vì vậy, bạn cần phải bón phân cho cây 2 lần/năm, với lượng vừa đủ, tùy thuộc kích thước của cây. Các loại phân đa năng chứa nhiều vi lượng sẽ là nguồn ‘thực phẩm’ thích hợp để nạp vào cho cây.

Lưu ý khác

Trong quá trình chăm sóc, chúng ta sẽ không thể tránh khỏi việc di chuyển cây. Tuy nhiên, cây Kim Tiền không ưa sự ‘xê dịch’, ngoại trừ đổi vị trí bạn không nên thay chậu cho cây.

Những ngày công việc bận rộn, bạn quên tưới nước cho cây và thấy chúng bị rụng lá? Đừng lo lắng, đó chỉ là “kỹ năng sinh tồn” của Kim Tiền để tự giữ ẩm cho mình thôi. Lúc này, hãy tiếp nước cho cây, chúng sẽ xanh tươi trở lại ngay.

Độc tính

Kim Tiền gây độc tính nhẹ cho thú cưng và con người. Khi ăn vào sẽ gây kích ứng miệng và dạ dày, có thể gây ra tình trạng nôn mửa. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường