Chăm Sóc Cây Vạn Niên Thanh Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC VẠN NIÊN THANH

– Plant Care –

Vạn Niên Thanh (DIEFFENBACHIA AMOENA) là giống cây đến từ các vùng nhiệt đới của Mexico, Nam Mỹ và Tây Ấn. Khi sở hữu một chậu cây Vạn Niên Thanh trong nhà, chúng sẽ gia tăng vận khí, tiền tài về cho gia chủ, giúp cuộc sống gia đình thêm phần êm ấm hạnh phúc. Với những hướng dẫn chăm sóc cây dưới đây, 9X GARDEN hy vọng sẽ giúp bạn và “chiếc” cây yêu quý đồng hành cùng nhau lâu hơn.

Ánh sáng

Cây Vạn Niên Thanh thích nhất là ánh sáng gián tiếp chiếu rọi đều hết bề mặt của lá, giúp cây quang hợp tốt và cho màu sắc đẹp hơn. Chúng có thể thích nghi dưới ánh sáng đèn huỳnh quang trong không gian văn phòng và phát triển khỏe mạnh bình thường. Cây thường hướng về nơi tập trung nhiều ánh sáng, bạn nên xoay cây định kỳ để đảm bảo cây phát triển đều ở tất cả các phía. 

Không nên đặt cây tại những vị trí ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc khu vực ánh sáng quá mạnh sẽ khiến cây bị cháy lá. 

Tưới nước

Bộ rễ của Vạn Niên Thanh khá nhạy cảm, bạn cần tưới nước kỹ và lựa chọn thời điểm tưới sao cho hợp lý. Trước khi cho cây uống nước, bạn phải kiểm tra độ ẩm của đất. Chỉ thêm nước khi lớp đất trên bề mặt khoảng 4-5cm đã khô hoàn toàn. Tần suất tưới tốt nhất dành cho chúng là 2 ngày/lần. 

Chăm Sóc Cây Vạn Niên Thanh Không Cần Đất 9X GARDEN

9X GARDEN sử dụng phương pháp trồng cây theo kỹ thuật Nhật Bản: trồng cây mini không cần đất, thay vào đó là sử dụng loại sỏi Hydro có tác dụng giữ nước giúp rễ cây được tiếp xúc với nhiều không khí hơn. Chính vì vậy, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, cây vẫn phát triển khỏe mạnh và đặc biệt cây rất sạch, ít hình thành sâu bệnh vi khuẩn hơn so với phương pháp trồng cây thông thường.

Độ ẩm và nhiệt độ

Loài cây này chỉ thích đất ẩm nhẹ nên bạn đừng ham tưới quá nhiều nhé! Không nên đặt cây ở nơi đón gió, nó sẽ làm cho cây mất cân bằng độ ẩm, bị vàng lá và quăn lại. Những khu vực có nhiệt độ từ 18-30 độ C là tuyệt vời nhất cho Vạn Niên Thanh. 

Dinh dưỡng

Cây Vạn Niên Thanh có tốc độ sinh trưởng khá mạnh nên trong thời gian ngắn chúng đã có những thay đổi đáng kể. Để tối ưu sự phát triển của cây, bạn hãy cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón phân. Thời điểm cây hấp thụ tốt nhất kéo dài từ mùa xuân đến mùa thu. Trung bình 1 lần/tháng bón phân đa năng cho cây là hợp lý. Bạn nhớ pha loãng phân bón theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì.

Lưu ý khác

Sau một thời gian bụi sẽ bám trên các tán lá, hãy sử dụng khăn ẩm vệ sinh lá để cây quang hợp hiệu quả hơn. Khi chăm sóc cây bạn sẽ gặp tình trạng lá rũ xuống trong khi đất vẫn ẩm. Nguyên nhân có thể do lượng nước tưới trước đó quá nhiều, không đủ ánh sáng hoặc nhiệt độ môi trường thấp. 

Độc tính

Nhựa cây Vạn Niên Thanh có chứa độc tính gây hại cho con người và vật nuôi. Khi ăn vào sẽ gặp kích ứng miệng, gây nôn mửa. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường