Chăm Sóc Cây Vạn Lộc Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY VẠN LỘC

– Plant Care –

Cây Vạn Lộc (AGLAONEMA ‘LADY VALENTINE’)) sở hữu những đốm hồng nổi bật tạo nên vẻ đẹp rất riêng mà không phải loài cây nào cũng có được. Chúng còn thu hút sự chú ý của người chơi cây bởi ý nghĩa thu hút tài lộc cho chủ sở hữu. Chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây, cây Vạn Lộc của bạn sẽ có sức sống bền bỉ mà không cần dày công chăm sóc.

Ánh sáng

Những đốm hồng trên lá ở những điều kiện ánh sáng khác nhau sẽ có sự khác biệt. Trong môi trường ánh sáng gián tiếp, lá cây có màu sắc đẹp nhất, sinh trưởng và phát triển mạnh. Không nên để cây dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp bởi cây dễ gặp tình trạng cháy lá. Nếu đặt cây ở góc ánh sáng yếu, chúng vẫn có thể phát triển nhưng các đốm sáng trên bề mặt lá sẽ không nổi bật như bình thường.

Tưới nước

Tại nơi có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, cây Vạn Lộc cần được giữ ẩm nhưng chú ý không để chậu ngập nước. Lượng nước đọng lại trong chậu quá lâu cây chưa kịp “hút” sẽ khiến cây bị thối rễ. Hãy điều chỉnh lượng nước cung cấp cho cây sao cho phù hợp để cây phát triển tốt nhất. Khi nhiệt độ giảm, thời tiết trở nên khô hanh, việc tưới nước cần thực hiện kỹ càng hơn. 

Bạn có thể quan sát lớp đất trên cùng khô hoàn toàn để thực hiện lần tưới tiếp theo cho cây. Trung bình tưới 2 ngày/lần. Việc cấp ẩm cho cây rất quan trọng nên bạn đừng quên tưới nước nhé!

Chăm Sóc Cây Vạn Lộc Không Cần Đất 9X GARDEN

Nếu không có nhiều thời gian để chăm sóc Vạn Lộc, hãy chọn cây tại 9X GARDEN. Tại đây, cây được trồng không cần đất, thay vào đó cây được trồng bằng sỏi Hydro vừa sạch vừa linh hoạt, giúp cây dễ dàng thích nghi với nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Đặc biệt, bạn không cần tưới nước nhiều cho cây mà cây vẫn phát triển tươi tốt như bình thường.

Độ ẩm

Vạn Lộc có thể sinh trưởng và thích nghi ở nhiều mức ẩm khác nhau. Trong môi trường độ ẩm cao, cây sẽ phát triển tốt hơn. Cách tốt nhất để cây luôn xinh đẹp và căng tràn khỏe mạnh là hãy phun sương thường xuyên để tăng độ ẩm cho cây.

Nhiệt độ

Vạn Lộc thích hợp tăng trưởng trong khoảng nhiệt độ từ 18 – 30 độ C. Cây thích nghi tốt trong văn phòng máy lạnh nhưng đừng đặt chúng dưới luồng gió lạnh, độ ẩm của cây sẽ không được cân bằng. Duy trì mức nhiệt độ ổn định, không nên thay đổi nhiệt độ liên tục khiến cây bị “sốc” nhiệt.

Dinh dưỡng

Chúng không kén loại phân bón nên bạn có thể thoải mái sử dụng loại phân bón chung cho thực vật để thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cây. Tần suất bón phân hợp lý là 2-3 tháng/lần.

Lưu ý khác

Một số bạn trồng cây sẽ thấy Vạn Lộc gặp tình trạng đầu lá khô và chuyển màu nâu. Đừng lo lắng, nguyên nhân dẫn đến là do thành phần nước máy tưới cho cây chứa muối, clo và florua. Hãy chứa nước trong thùng và để qua đêm trước khi tưới nhằm loại bỏ một phần các chất này. 

Ngoài ra, chú ý không bón phân quá nhiều vì điều này cũng khiến là cây khô và chuyển màu.

Độc tính

Cây Vạn Lộc có độc tính với vật nuôi và con người. Khi ăn vào sẽ đây kích ứng miệng, dạ dày hoặc nôn mửa.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường