Chăm Sóc Cây Trường Sinh Mini Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY TRƯỜNG SINH

– Plant Care –

Trường Sinh (PEPEROMIA OBTUSIFOLIA) là loài cây được xếp vào nhóm thực vật có khả năng thanh lọc không khí, khử nhiễm từ máy tính rất tốt. Không chỉ tạo nên môi trường sống xanh-sạch, chúng còn là một vật phẩm trang trí tuyệt vời cho không gian sống của bạn. Cây sở hữu hai màu lá đặc trưng cơ bản: xanh đậm và xanh cẩm thạch (xanh đốm trắng hoặc xanh xen lẫn vàng) nhưng kỹ thuật chăm sóc hai loại này là như nhau. Hãy kết hợp đầy đủ những yếu tố về ánh sáng, nước, nhiệt độ, độ ẩm và dinh dưỡng để cây phát triển tốt.

Ánh sáng

Cây Trường Sinh cực kì phù hợp với môi trường trong nhà vì chúng không thích ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Ánh sáng gián tiếp tại vị trí gần cửa sổ sẽ bảo vệ sức khỏe và sự phát triển của cây. Ngoài ra, ánh sáng từ đèn điện cũng có thể đáp ứng nhu cầu hấp thụ của cây nên bàn làm việc hay bàn tiếp khách,… đều là vị trí đẹp trong việc trưng bày cây Trường Sinh. 

Tưới nước

Khi sờ vào phần lá, bạn sẽ cảm nhận được lá cây Trường Sinh rất mọng nước nhằm trữ nước để giữ ẩm cho cây. Nếu cây được trồng ngoài vườn, tùy điều kiện thời tiết, 1 tuần nên tưới cho cây 2-3 lần. Nếu đặt chậu cây trong nhà ở nhiệt độ phòng thì chỉ nên tưới cây 2 lần/tuần. Hạn chế tưới nước quá nhiều cho cây, lượng nước quá tải sẽ khiến lá bị úng và chuyển màu, cuối cùng là thối rễ cây và chết. 

Chăm Sóc Cây Trường Sinh Mini Không Cần Đất 9X GARDEN

Trồng cây trong Sỏi Hydro theo công nghệ Nhật Bản sẽ giúp cây xanh phát triển khỏe mạnh, có tuổi thọ cao. Nhờ những khoảng trống giữa các viên sỏi giúp không gian xung quanh rễ trở nên thoáng đãng, cung cấp nhiều khí Oxy hơn cho cây. Điều này còn hạn chế sự sinh sôi nảy nở của vi khuẩn gây hại cho cây nữa đấy!

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây Trường Sinh thích sống trong môi trường ẩm ướt. Bạn có thể sử dụng vòi phun nước để tưới cây nhằm tăng độ ẩm trong đất. Kết hợp với nhiệt độ môi trường từ 18 đến 30 độ C là điều kiện lý tưởng để cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. 

Dinh dưỡng

Chúng được đánh giá là loài cây có sức sống mãnh liệt cùng tốc độ tăng trưởng nhanh. Nhưng không vì vậy mà bạn được phép bỏ qua khâu bón phân, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây. Vào những ngày đầu Xuân, bạn nên bón phân 2 tuần/lần cho cây. Đến giai đoạn nắng nóng kéo dài nên giảm xuống 1 tháng/lần.

Lưu ý khi chăm sóc cây

Khi lá cây bám bụi, bạn nên dùng khăn ẩm sạch lau lá, để các lỗ khí trên bề mặt được thông thoáng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho cây. Đối với những lá vàng, lá thối ở phía gốc cần loại bỏ nhanh chóng nhằm tránh sự lây lan xuống rễ và những lá khác. 

Đối với Trường Sinh Cẩm Thạch bạn nên đặt chúng ở nơi có nhiều nắng hơn, vì thành phần lá ít chất diệp lục nên cần nhiều ánh sáng hơn để quang hợp. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường