Chăm Sóc Cây Trầu Bà Khía Không Cần Đât 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC TRẦU BÀ KHÍA

– Plant Care –

Trầu Bà Khía (PHILODENDRON BIPINNATIFIDUM) là giống cây cảnh được nhiều người ưa chuộng đặt trong phòng khách, văn phòng làm việc. Cây thuộc họ trầu bà có sức sống bền bỉ, dễ chăm sóc phù hợp với cả những người mới bắt đầu chơi cây. Bạn chỉ cần chú ý các yếu tố về ánh sáng, lượng nước, nhiệt độ,… dưới đây, cây sẽ luôn xanh tốt, sống lâu.

Ánh sáng

Trầu Bà Khía phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng gián tiếp từ mức độ trung bình đến mức mạnh hơn. Vị trí lý tưởng để đặt cây là gần cửa sổ hướng đông hoặc nam. Trầu Bà Khía vẫn sinh trưởng dưới ánh sáng yếu nhưng lá cây sẽ chuyển sang màu xanh đậm. Không đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp hoặc cường độ ánh sáng quá mạnh có thể khiến lá cây cháy hoặc phai màu.

Tưới nước

Tuần suất thích hợp để tưới nước khoảng 2 ngày/lần, cũng là thời điểm khi lớp đất phía trên đã khô hoàn toàn. Lúc này bạn hãy tưới nước cho cây một lượng khoảng ¼ – ⅕ chậu cây. Không tưới quá nhiều nước sẽ khiến cây bị úng hoặc thối rễ.

Trong môi trường lạnh, có độ ẩm cao, bạn nên giảm tần suất tưới nước và đảm bảo đất không gặp tình trạng ẩm ướt.

Chăm Sóc Cây Trầu Bà Khía Không Cần Đât 9X GARDEN

Yêu cây xanh nhưng ngại trồng cây vì sợ bẩn, sợ các loại vi khuẩn từ cây gây hại hay lo rằng mình không có đủ thời gian chăm sóc cho cây?

Đừng lo lắng, bằng việc áp dụng kỹ thuật Nhật Bản trồng cây mini không cần đất, tất cả các loại cây tại 9X GARDEN đều được trồng bằng loại sỏi Hydro không tan với ưu điểm nổi bật: sạch sẽ không mùi, không nấm mốc vi khuẩn, dễ trồng, dễ chăm sóc. 

Độ ẩm

Trầu Bà Khía phát triển tốt trong môi trường có độ ẩm cao, các tán lá luôn trong trạng thái sáng bóng, khỏe mạnh. Với độ ẩm thông thường trong nhà, chúng vẫn sinh trưởng tốt và ổn định. Hãy phun sương thường xuyên lên các tán lá để tạo độ ẩm cho cây, nhất là vào những ngày khô hanh.

Dinh dưỡng

Những ngày thời tiết ấm lên, hãy sử dụng phân bón cân bằng cho cây. Không bón trực tiếp mà hòa tan phân trong nước và pha loãng sao cho nồng độ bằng ½ nồng độ được hướng dẫn. Chú ý đảm bảo đất luôn được giữ ẩm trước khi bón phân cho cây và không nên thực hiện khi đất khô.

Lưu ý khác

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây không thể tránh khỏi hiện tượng vàng lá hay rụng lá. Bạn không cần quá lo lắng vì đây chỉ là cách cây thích nghi với những thay đổi mới như bắt đầu một chu kỳ phát triển mới hoặc khi vị trí đặt cây thay đổi.

Bạn nên nhanh chóng loại bỏ những lá hư, lá úa vàng để ngăn ngừa tình trạng nấm mốc, vi khuẩn gây hại cho cây.

Độc tính

Là Trầu Bà Khía gây độc cho thú cưng và trẻ em. Khi ăn vào sẽ gặp tình trạng sưng môi và lưỡi, gây kích ứng dạ dày và có thể dẫn đến tình trạng nôn mửa. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường