Chăm Sóc Cây Thịnh Vượng Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC THỊNH VƯỢNG

– Plant Care –

Cây Thịnh Vượng (AGLAONEMA PROSPERITY) là loài cây mang ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn trong công danh sự nghiệp. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thêm màu sắc cho không gian tại văn phòng hoặc tài nhà. Chúng rất dễ chăm sóc, chỉ cần tham khảo những hướng dẫn chăm sóc cây dưới đây của 9X Garden, bạn sẽ không cần phải “lăn tăn” vì chúng nữa.

Ánh sáng

Thịnh Vượng ưa thích ánh sáng gián tiếp bởi ánh sáng trực tiếp từ mặt trời sẽ khiến lá bị cháy. Bạn có thể đặt chậu cây ở góc cửa sổ hướng Đông, cây sẽ nhận được nguồn ánh sáng dịu nhẹ vào buổi sáng, giúp cây phát triển tốt hơn. 

Trong điều kiện ánh sáng yếu, cây vẫn thích nghi và tồn tại nhưng màu sắc lá sẽ không đạt đến độ đẹp thông thường. Ngoài ra, cây Thịnh Vượng hoạt động khá tốt dưới ánh đèn huỳnh quang. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm chăm sóc chúng trong điều kiện thiếu ánh sáng tự nhiên.

Tưới nước

Cần cung cấp đủ nước để cây Thịnh Vượng luôn căng mướt và bóng lá. Tần suất tưới nước phù hợp là 3 lần/tuần. Thực hiện lần tưới tiếp theo khi nửa trên của đất đã khô. Vào mùa đông, trời ẩm ướt nên giảm lượng nước tưới cho cây.

Chăm Sóc Cây Thịnh Vượng Không Cần Đất 9X GARDEN

Áp dụng kỹ thuật trồng cây mini không cần đất của Nhật Bản: thay thế đất trồng bằng loại sỏi không tan – sỏi Hydro, 9X GARDEN mang đến giải pháp hiệu quả cho những người ưa thích các loại cây cảnh mà không có nhiều thời gian để chăm sóc. Bạn không cần tưới nước quá thường xuyên mà cây vẫn phát triển vô cùng khoẻ mạnh và xanh tốt.

Độ ẩm và nhiệt độ

Thịnh Vượng sống được trong không gian có độ ẩm từ trung bình đến cao. Nhiệt độ lý tưởng dành cho cây từ 18 – 27 độ C. Không đặt cây ở nơi có nhiệt độ thấp hơn 15 độ C, vì điều này sẽ tạo ra các mảng tối cho cây. Hiện tượng quăn lá và mép chuyển màu nâu thường do nhiệt độ quá thấp hoặc cây thường xuyên phải đón gió lạnh gây ảnh hưởng đến cây.

Dinh dưỡng

Bón phân vào từ mùa xuân đến mùa hè vì đây là khoảng thời gian cây phát triển mạnh mẽ nhất. Sử dụng phân bón cân bằng có trên thị trường và pha loãng với nước để cây hấp thụ từ từ. Không bón trực tiếp phân bón xung quanh cây, cây nạp vào dinh dưỡng ở nồng độ cao sẽ bị cháy lá. 

Độc tính

Lá cây Thịnh Vượng có độc nhẹ đối với thú cưng và con người. Khi nuốt phải sẽ gây ra kích ứng miệng và dạ dày. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường