Chăm Sóc Cây Thanh Xuân Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY THANH XUÂN

– Plant Care –

Thanh Xuân (PHILODENDRON BIPINNATIFIDUM) là loài cây mang đến nhiều may mắn về tài lộc cho gia chủ. Ở phương diện sức khỏe, cây còn giúp chúng ta thanh lọc không khí, giảm các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Chính vì vậy, cây Thanh Xuân rất được ưa chuộng trong giới cây cảnh. 9X GARDEN xin mách bạn một số lưu ý về ánh sáng, độ ẩm, dinh dưỡng,… phù hợp với cây, giúp bạn chăm sóc cây tốt hơn.

Ánh sáng

Chế độ ánh sáng của cây đúng như ý nghĩa tên gọi của chúng – Thanh Xuân luôn hướng về những nơi có ánh sáng chan hòa, nhẹ nhàng. Trong điều kiện ánh sáng gián tiếp, cây phát triển khỏe mạnh và ổn định. Thật tốt nếu cây được đặt gần cửa sổ hướng Đông hoặc hướng Nam, tạo điều kiện cho chúng hấp thụ tối đa năng lượng ánh sáng mặt trời. 

Thanh Xuân vẫn thích nghi và tồn tại trong môi trường ánh sáng yếu, tuy nhiên, lá cây sẽ sậm màu hơn bình thường. Trường hợp cây ở vị trí nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc cường độ ánh sáng quá mạnh, lá cây sẽ nhạt màu hơn hoặc có thể bị cháy. 

Tưới nước

Tần suất tưới nước thích hợp là 2 ngày/lần. Sử dụng các loại chậu có lỗ thoát để canh lượng nước tưới vừa đủ cho cây. Tránh trường hợp nước ngập chậu, gây hiện tượng ngập úng, thối rễ. Khi tưới nước, quan sát nước tràn ra và ngưng tưới.

Trong môi trường lạnh, độ ẩm cao, bạn hãy hạn chế số lần tưới cây và chú ý giữ cho đất khô ráo. 

Chăm Sóc Cây Thanh Xuân Không Cần Đất 9X GARDEN

Phương pháp trồng cây bằng sỏi Hydro thật sự là “chân ái” của những người bận rộn thích chơi cây. 

Cây có thể thích nghi ở nhiều môi trường khác nhau. Đảm bảo xanh-sạch-đẹp cho môi trường văn phòng hay không gian trong nhà. Đặc biệt, chúng không cần tưới nhiều nước vẫn có thể phát triển bình thường. 

Độ ẩm

Lá cây Thanh Xuân mỏng nên khả năng giữ nước không cao, vì vậy cần cung cấp nhiều độ ẩm hơn để cây luôn xanh tốt. Đặc biệt trong những ngày thời tiết hanh khô hoặc phòng sử dụng máy lạnh, thường xuyên phun sương để ổn định độ ẩm cho cây. 

Nhiệt độ

Thanh Xuân thích sống trong môi trường có nhiệt độ từ 18-30 độ. Thời tiết ấm áp giúp cây sinh trưởng bền vững, ít gặp sâu bệnh. Không đặt cây dưới luồng gió máy lạnh, vì điều này cây làm mất nước nhanh hơn.

Dinh dưỡng

Cây Thanh Xuân cần sử dụng phân bón cân bằng dinh dưỡng giúp cây tăng trưởng tốt nhất. Hãy bón phân 2 lần/ tháng  nếu bạn đặt chúng dưới ánh sáng mạnh. 

Chỉ bón phân vừa đủ, nếu dùng quá nhiều làm cho lượng muối tích tụ trong đất. Rễ cây hấp thụ và chuyển đến lá khiến lá nạp “quá liều” muối và bị cháy. 

Lưu ý khác

Khi muốn cắt tỉa cây, hãy sử dụng chiếc kéo sắc hoặc kéo chuyên dụng để thực hiện. Trong quá trình làm đẹp cho cây, nhớ trang bị găng tay và rửa sạch dụng cụ sau khi cắt tỉa để tranh nhựa cây dính vào mắt hoặc miệng.

Sau một thời gian chăm sóc, lá úa sẽ rụng xuống gốc, bạn hãy nhanh chóng loại bỏ chúng để ngăn ngừa sự thối lá lây lan.

Độc tính

Lá cây Thanh Xuân có độc tính đối với người và thú cưng. Nếu ăn phải sẽ gặp tình trạng sưng môi và lưỡi, kích ứng dạ dày và có thể dẫn đến nôn mửa. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường