Chăm Sóc Cây Sao Băng Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY SAO BĂNG

– Plant Care –

Trong phong thủy, cây Sao Băng (PILEA CADIEREI)) tượng trưng cho một sức sống căng tràn, ý chí vươn lên, không ngần ngại khó khăn trong cuộc sống. Bởi giống cây này có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt. Chúng rất dễ chăm sóc nên bạn có thể bày trí Sao Băng trong văn phòng hoặc nhà ở để tạo bầu không khí trong lành và tinh thần thoải mái cho mọi người. 9X GARDEN xin đưa ra một số lưu ý chăm sóc cây Sao Băng, hy vọng sẽ giúp ích cho những người chăm cây!

Ánh sáng

Cường độ ánh sáng mặt trời gián tiếp được hầu hết các loại cây cảnh trong nhà yêu thích và Sao Băng cũng không ngoại lệ. Chúng muốn được đặt bên cạnh cửa sổ, để hấp thụ ánh nắng nhẹ nhàng, không chói chang giúp cây phát triển tươi tốt.

Không nên để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào lá vì điều này sẽ khiến chúng chuyển dần từ màu xanh sang màu nâu. Nhưng cây xanh vẫn cần ánh sáng tự nhiên để trở nên khỏe mạnh và cứng cáp hơn, vì vậy, mỗi ngày bạn nên cho cây tắm nắng 3 – 4 giờ đồng hồ. Thời gian thích hợp là từ 6 – 9 giờ sáng hoặc sau 4 giờ chiều. 

Tưới nước

Nhu cầu nước của cây Sao Băng thay đổi theo mùa trong năm. Vào những ngày thời tiết ấm áp, bạn hãy cấp nước thường xuyên cho cây. Khoảng 2 – 3 lần/tuần là tần suất tưới nước phù hợp, không sợ đất khô hay úng rễ. Mỗi lần châm nước chỉ cần một lượng vừa đủ, chú ý tưới đến khi nước tràn ra lỗ thoát phải dừng lại.  

Chăm Sóc Cây Sao Băng Không Cần Đất 9X GARDEN

Trồng cây không cần đất?

Đây là kỹ thuật trồng cây cảnh mini không cần đất của Nhật Bản. Tất cả các loại cây tại 9X GARDEN đều sử dụng Sỏi Hydro không tan thay thế đất, với ưu điểm: sạch sẽ, không mùi, không vi khuẩn nấm mốc, dễ trồng và chăm sóc cây.

Nhiệt độ và độ ẩm

Trong môi trường sống tự nhiên, Sao Băng sinh trưởng tốt nhất trong điều kiện độ ẩm cao. Nhiệt độ từ 18 đến 30 độ C sẽ là môi trường thuận lợi để cây phát triển ổn định. Ngoài phạm vi này, cây chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, về lâu dài cây sẽ chết vì không thích nghi được.

Dinh dưỡng

Cây được trồng trong chậu sẽ bị hạn chế nguồn dinh dưỡng thiết yếu, bạn cần hỗ trợ chúng bằng cách bón phân. Hãy bổ sung nguồn năng lượng cho Sao Băng 2-3 tháng/lần. Vào những ngày trời se lạnh, bạn nên hạn chế bón phân cho cây.

Lưu ý khác

Loài cây này dễ bị côn trùng tấn công, điển hình là tình trạng các con bọ tìm đến và ăn phần màu xanh của lá. Ngoài ra, cây Sao Băng thường mắc bệnh bạc lá. Vì vậy, khi chăm sóc, bạn phải lưu ý tình trạng của cây để tìm hướng xử lý tốt nhất.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường