Chăm Sóc Cây Phú Quý Không Cần Đât 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY PHÚ QUÝ

– Plant Care –

Phú Quý (AGLAONEMA RED GOLD) là loại cây có màu sắc lá đặc biệt với sự kết hợp của hai màu xanh-đỏ. Đây là loại cây phong thủy mang ý nghĩa giàu sang, công danh sự nghiệp vẻ vang. Để giữ “sự tốt lành” luôn tươi xanh và phát triển ổn định, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn chăm sóc cây dưới đây của 9X GARDEN. Chắc chắn sẽ không mất nhiều thời gian nhưng cực kì hữu ích chỉ từ những điều nhỏ nhất!

Ánh sáng

Đặc tính hấp thụ ánh sáng của cây Phú Quý được phản ánh rõ nhất thông qua màu sắc lá. Dưới ánh sáng mặt trời gián tiếp, cây phát triển xanh tốt nhất, tạo ra những đốm hồng và đỏ trên những tán lá.

Không nên đặt cây dưới ánh sáng trực tiếp, nhất là ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào cây vì chúng có thể bị cháy lá. Ánh sáng quá mạnh chắc chắn khiến cây khô héo nhưng Phú Quý lại có một sức sống tiềm tàng trong điều kiện ánh sáng thấp. Cây vẫn thích nghi để tồn tại và tiếp tục phát triển nhưng màu sắc lá sẽ không đạt đến độ nổi bật như trong điều kiện thông thường.

 

Tưới nước

Lượng nước tưới cho cây phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm trong môi trường sống của cây. Trung bình chúng ta sẽ tưới nước cho cây với tần suất 2-3 ngày/lần.

Ở nhiệt độ phòng, cây cần được cung cấp đủ độ ẩm để phát triển. Không tưới quá nhiều nước, tránh tình trạng thối rễ do ngập úng. Dựa vào kích thước của cây và chậu, hãy điều chỉnh cho phù hợp để cây phát triển tươi tốt.

Trong môi trường có nhiệt độ thấp, độ ẩm cao, cần tưới nước kỹ hơn bình thường. Chú ý quan sát đất khô mới thực hiện lần tưới tiếp theo.

Chăm Sóc Cây Phú Quý Không Cần Đât 9X GARDEN

Áp dụng kỹ thuật trồng cây không cần đất, Phú Quý khi trồng bằng sỏi Hydro ít gặp sâu bệnh hơn, cây sống bền, chẳng cần tưới nước thường xuyên mà cây vẫn được cấp ẩm đầy đủ. 

Độ ẩm

Phú Quý là loại cây có thể thích nghi và sinh trưởng trong môi trường có độ ẩm thấp. Trong điều kiện độ ẩm trung bình, cây thuận lợi phát triển nhanh và xanh tốt nhất.

Mẹo nhỏ cho người chăm cây: sử dụng bình tưới có vòi xịt phun sương để thường xuyên cung cấp đủ độ ẩm cho cây bằng cách phun lên bề mặt lá, đặc biệt khi đặt cây trong môi trường lạnh, khô hanh.

 

Nhiệt độ

Ngưỡng nhiệt độ tối ưu dành cho cây là từ 15 đến 28 độ C. Tránh đặt cây ở vị trí luồng gió máy lạnh nhằm hạn chế sự thoát hơi nước nhanh chóng, cây sẽ rơi vào tình trạng thiếu ẩm. Duy trì nhiệt độ cung cấp cho cây ở mức ổn định, không nên thay đổi nhiệt độ đột ngột vì cây có thể bị “sock” nhiệt.

 

Dinh dưỡng

Khi cây sống trong thời tiết ấm áp, bạn hãy sử dụng phân bón chung dành cho cây trồng và bón phân với tần suất 2-3 tháng/lần để kịp thời bổ sung chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt hơn.

Lưu ý khác

Người chơi cây cảnh thường gặp tình huống cây Phú Quý bị khô lá và chuyển sang màu nâu. Nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này là do chúng ta sử dụng nước máy tưới cho cây. Trong nước máy chứa muối, clo và florua – chất oxy hóa khiến các tế bào trong cây bị phá hủy. Vì vậy, bạn nên chứa nước máy trong thùng để qua đêm trước khi tưới, giúp loại bỏ một phần clo và florua.

Ngoài ra, lượng nước tưới hoặc sử dụng phân bón cho cây quá nhiều cũng là lý do khiến cây gặp hiện tượng này.

 

Độc tính

Phú Quý có chứa độc tính đối với thú cưng và con người. Nếu ăn vào sẽ gây kích ứng miệng và dạ dày, dẫn đến tình trạng nôn mửa.

Với những hướng dẫn trên đây, hy vọng có thể giúp bạn chăm sóc cây Phú Quý phát triển xanh tốt.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường