Chăm Sóc Cây Ngọc Ngân Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY NGỌC NGÂN

– Plant Care –

Cây Ngọc Ngân (OSAKA WHITE AGLAONEMA) là loại cây có tán lá hình bầu dục lớn, hẹp và bóng trên thân ngắn. Chúng phát triển chậm, thường chỉ cao từ 30-50cm vì thế rất thích hợp làm cây cảnh trang trí để bàn. Muốn cây luôn khỏe mạnh, bạn cần kết hợp những yếu tố về ánh sáng, tưới nước, dinh dưỡng,… để cây sinh trưởng và phát triển toàn diện. 

Ánh sáng

Cây Ngọc Ngân sở hữu màu sắc lá đặc biệt, với những đốm trắng và nền xanh xen kẽ. Vì vậy, ánh sáng gián tiếp từ mặt trời là tốt nhất để cây tổng hợp chất dinh dưỡng cũng như giữ màu sắc lá đạt đến độ hoàn hảo. Vị trí thích hợp để đặt cây là ngay cửa sổ hướng Đông – nơi có ánh nắng chan hòa, không quá chói chang.

Tưới nước

Ngọc Ngân là cây ưa ẩm, tùy vào thời tiết mà bạn cần cân chỉnh lượng nước phù hợp cho cây. Hãy tưới nước kỹ vào mùa hè và giảm lượng nước tưới vào mùa đông. Luôn giữ cây trong môi trường đất ẩm nhẹ để lá luôn căng bóng.

Chăm Sóc Cây Ngọc Ngân Không Cần Đất 9X GARDEN

Nếu không có nhiều thời gian để chăm sóc cây, hãy chọn cây tại 9X GARDEN. Tại đây, cây được trồng không cần đất, thay vào đó cây được trồng bằng sỏi Hydro vừa sạch vừa linh hoạt, giúp cây dễ dàng thích nghi với nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Đặc biệt, bạn không cần tưới nước nhiều cho cây mà cây vẫn phát triển tươi tốt như bình thường.

Độ ẩm và nhiệt độ

Cây Ngọc Ngân có yêu cầu về độ ẩm cao nên vào những ngày khô hanh, trời lạnh nên thường xuyên phun sương trên lá để giữ ẩm cho cây. Chúng không thích sống trong môi trường đón gió lạnh hoặc nhiệt độ thấp. Ngưỡng nhiệt độ thích hợp cho cây từ 18 – 28 độ C. Khi Ngọc Ngân được chăm sóc trong điều kiện ấm áp, ẩm ướt cây sẽ phát triển tươi tốt. 

Dinh dưỡng

Nguồn dưỡng chất trong đất đến một lúc sẽ cạn kiệt. Chúng ta nên bón phân tan chậm cho cây trong mùa sinh trưởng của cây để cung cấp đầy đủ chất giúp tăng trưởng tốt hơn.

Độc tính

Cây Ngọc Ngân đến thời kì sẽ ra quả. Tuy nhiên, chúng rất độc nếu con người hay vật nuôi ăn phải. Không nên đặt cây ở khu thường xuyên có trẻ nhỏ hay thú cưng lui tới.Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường