Chăm Sóc Cây Ngà Voi Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY NGÀ VOI

– Plant Care –

Cây Ngà Voi (SANSEVIERIA BACULARIS ‘MIKADO’) là giống cây cảnh nội thất sở hữu hình dáng độc đáo và lạ mắt. Loài cây này có khả năng lọc không khí rất tốt và ngăn cản các tia bức xạ từ thiết bị điện tử. Không những vậy, vào ban đêm chúng còn giải phóng nhiều khí oxy. Đặt một chậu Ngà Voi trong phòng ngủ sẽ giúp gia đình bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Chúng cùng họ với cây Lưỡi Hổ, vì vậy cách chăm sóc cũng có phần tương tự về ánh sáng, nước, nhiệt độ,…

Ánh sáng

Cây Ngà Voi ưa thích những nơi có ánh sáng rực rỡ. Cây có thể tồn tại và phát triển trong điều kiện ánh sáng yếu, tuy nhiên không nên đặt chúng ở nơi có quá nhiều bóng râm. Tốt nhất bạn nên để cây ở khu vực có ánh sáng trực tiếp vài giờ mỗi ngày.

Tưới nước

Chúng có thể sống và phát triển bình thường trong môi trường khô hạn trong thời gian dài. Bạn nên tưới nước cho cây với tần suất khoảng 10-20 ngày/lần. Cây Ngà Voi đặc biệt cho những người bận rộn bởi chúng không cần nhiều nước vẫn có thể sinh trưởng, phát triển tốt.

Chăm Sóc Cây Ngà Voi Không Cần Đất 9X GARDEN

Áp dụng kỹ thuật trồng cây mini không cần đất của Nhật Bản: thay thế đất trồng bằng loại sỏi không tan – sỏi Hydro, 9X GARDEN mang đến giải pháp hiệu quả cho những người ưa thích các loại cây cảnh mà không có nhiều thời gian để chăm sóc. Bạn không cần tưới nước quá thường xuyên mà cây vẫn phát triển vô cùng khoẻ mạnh và xanh tốt.

Độ ẩm và nhiệt độ

Cây Ngà Voi chỉ chịu được thời tiết khô hạn. Vì vậy, việc phun sương cho cây là không cần thiết. Khi tưới cây cũng không nên tưới trên thân, chỉ cần cung cấp một lượng nước nhỏ xung quanh gốc cây là đủ. Chúng sống được ở nơi có nhiệt độ thấp, hanh khô như văn phòng máy lạnh. Nên tạo cho cây môi trường nhiệt độ lý tưởng từ 20-30 độ C để cây tăng trưởng tốt. 

Dinh dưỡng

Loài cây này có sức sống rất tốt, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt cũng không làm khó được chúng. Dù vậy, người chăm cây vẫn nên bón phân để bổ sung thêm dưỡng chất cho tăng trưởng cây phát triển tốt. Hãy để cây vào những khu vực hứng nhiều ánh sáng mặt trời, nhiệt độ ấm hơn trước khi cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây. Ngược lại, trong môi trường lạnh không nên bón phân vì cây hấp thụ dinh dưỡng rất kém khi nhiệt độ xuống thấp. 

Lưu ý khác

Ngà Voi là cây chịu hạn trong thời gian dài, bạn không cần bổ sung dinh dưỡng thường xuyên cho chúng. 

Hãy lựa chọn loại chậu cây có lỗ thoát nước để đảm bảo chúng không bao giờ trong tình trạng ngập nước.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường