Chăm Sóc Cây Lưỡi Hổ Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC LƯỠI HỔ (SANSEVERIA)

– Plant Care –

Lưỡi Hổ (SANSEVERIA) là loại cây được nhiều người ưa chuộng vì khả năng lọc không khí rất tốt và dễ chăm sóc. Họ Lưỡi Hổ (SANSEVERIA) gồm nhiều loại cây có sự khác biệt về vân lá, màu lá như Lưỡi Hổ Trắng, Lưỡi Hổ Rằn, Lưỡi Hổ Thái,… nhưng đặc tính sinh trưởng của chúng đều có sự tương đồng. Bạn có thể áp dụng những hướng dẫn chăm sóc cây dưới đây cho toàn bộ họ Lưỡi Hổ.

Ánh sáng

Lưỡi Hổ phát triển mạnh mẽ nhất trong điều kiện ánh sáng gián tiếp từ mức trung bình đến mức cao hơn (75FC trở lên). Dù vậy, loại cây này có thể sinh trưởng và phát triển ngay cả trong điều kiện ánh sáng thấp (25-75FC) và thậm chí dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. 

Tưới nước

Lưỡi hổ là loại cây ưa khô. Chúng ta nên hạn chế tưới nước cho cây, nếu không sẽ khiến rễ cây úng nước và thối rễ. Khi tưới cây, tránh để lá cây đọng nước qua đêm, các hạt nước sẽ trượt về nách lá khiến lá cây dư ẩm, gây ra tình trạng úng lá cục bộ. Chú ý, chỉ thực hiện lần tưới tiếp theo khi đất trong chậu đã khô. 

Trong môi trường lạnh, ẩm ướt, hãy tưới cây với tần suất 2 lần/tháng.

Khi trồng Lưỡi Hổ trong sỏi Hydro sẽ giúp bạn chăm sóc cây dễ hơn, cây phát triển khỏe mạnh ngay cả môi trường trong văn phòng máy lạnh. Tính thẩm mỹ cao và sạch sẽ hơn đất trồng truyền thống.

Độ ẩm

Lưỡi Hổ không phải loại cây ưa ẩm nên việc cung cấp thêm độ ẩm cho cây là không cần thiết.

Nhiệt độ

Cây thích hợp phát triển trong môi trường ấm áp, từ 13 đến 29 độ C là nhiệt độ thuận lợi cho sự tăng trưởng của cây. 

Dinh dưỡng

Với loại cây này, bạn có thể sử dụng phân bón tan chậm (loại dinh dưỡng đa năng) để bón cho cây trong nhà. 

Độc tính

Không nên ăn lá cây Lưỡi Hổ vì chúng chứa độc tính nhẹ cho thú cưng và con người. Nếu ăn vào sẽ gây kích ứng miệng và dạ dày, có thể dẫn đến tình trạng nôn mửa. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường