Chăm Sóc Cây Lan Ý Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY LAN Ý

– Plant Care –

Lan Ý (PEACE LILY) có khả năng tạo bầu không khí trong lành và cân bằng độ ẩm cho không gian của bạn. Đây cũng là một loại cây lọc không khí nhờ tác dụng hấp thụ các chất độc hại như benzen và các chất gây ô nhiễm khác. Nếu kết hợp đầy đủ các yếu tốc ánh sáng, nhiệt độ, tưới nước, dinh dưỡng,… thì cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Ánh sáng

Cây Lan Ý ưa sống trong bóng râm hoặc nơi có điều kiện ánh sáng gián tiếp. Chúng thích hợp trồng trong nhà, những nơi như ban công hoặc trước hiên nhà cũng là khu vực lý tưởng cho loài cây này. Tuyệt đối không đặt cây ở những vị trí có nhiều ánh nắng trực tiếp sẽ khiến cây chậm phát triển, thậm chí dẫn đến chết.

Tưới nước

Những ngày thời tiết oi bức làm cho nước thoát hơi nhanh, hãy tưới nước và phun sương cho cây thường xuyên để cây phát triển tốt. Ngược lại, vào mùa mưa ẩm ướt, bạn nên giảm lượng nước tưới cho cây. Với chậu cây Lan Ý đặt trên bàn làm việc, bạn có thể bổ sung độ ẩm cho cây bằng cách tưới 1 cốc nước.

Chăm Sóc Cây Lan Ý Không Cần Đất 9X GARDEN

Cây Lan Ý tại 9X GARDEN sử dụng phương pháp trồng cây theo kỹ thuật Nhật Bản: trồng cây mini không cần đất, thay vào đó là sử dụng loại sỏi Hydro có tác dụng giữ nước giúp rễ cây được tiếp xúc với nhiều không khí hơn. Chính vì vậy, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, cây vẫn phát triển khỏe mạnh và đặc biệt cây rất sạch, ít hình thành sâu bệnh vi khuẩn hơn so với phương pháp trồng cây thông thường.

Nhiệt độ và độ ẩm

Lan Ý là loài cây ưa sống trong môi trường ẩm ướt. Nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển tốt là 18-30 độ C. Cây không thể tồn tại trong môi trường có nhiệt độ thấp dưới 10 độ C. 

Dinh dưỡng

Nhu cầu ánh sáng không cao nên cây Lan Ý không cần phải bón phân thường xuyên. Bạn có thể kết hợp phân hữu cơ để bón thêm cho cây, để đảm bảo độ dinh dưỡng cho cây.

Lưu ý khi chăm sóc cây Lan Ý

Sau một thời gian bụi sẽ bám trên những tán lá. Hãy sử dụng khăn ẩm, lau nhẹ nhàng để làm sạch lá. Tránh lau mạnh khiến lá bị rách vì chúng rất mỏng manh. Nếu có nhiều mảng bám trên ngọn và kẽ lá, bạn có thể dùng nước để tưới lá cây cho sạch sẽ. 

Độc tính 

Lá cây Lan Ý có chứa độc tính có thể gây hại cho thú cưng nếu ăn nhầm. Vì vậy, không nên đặt cây ở khu vực có thú nuôi.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường