Chăm Sóc Cây Kim Ngân Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY KIM NGÂN

– Plant Care –

Cây Kim Ngân (MONEY TREE) được nhiều người ưa chuộng đặt ở phòng khách hoặc trên bàn làm việc. Bởi chúng không chỉ dễ chăm sóc mà còn mang ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn cho người chăm cây. Chỉ cần áp dụng những hướng dẫn chăm sóc cây dưới đây, cây Kim Ngân của bạn sẽ luôn phát triển, xanh tốt.

Ánh sáng

Cây Kim Ngân không có yêu cầu quá cao về ánh sáng. Nhưng bạn vẫn phải đảm bảo mức độ ánh sáng vừa phải, tối thiểu cần có cho sự phát triển của cây. Lá cây sẽ sinh trưởng về hướng có ánh sáng. Vì vậy, sau một thời gian bạn nên xoay chậu để lá tản ra đều. Bạn có thể an tâm sở hữu cho riêng mình một chậu Kim Ngân dưới ánh sáng bóng đèn cây vẫn có thể sinh trưởng tốt.

Tưới nước

Kim Ngân là loại cây ưa khô vì chúng là cây thân gỗ, không tưới nước thường xuyên. Khi tưới nước bạn hãy chú ý ngừng lại khi nước đã tràn ra từ lỗ thoát. Không được để nước ngập chậu vì điều này sẽ làm rễ cây bị úng. Thực hiện tưới nước khi bề mặt đất khô. 

Trong môi trường lạnh, độ ẩm cao, Cây Kim Ngân cần ít nước hơn thông thường.

Chăm Sóc Cây Kim Ngân Không Cần Đất 9X GARDEN

Cây xanh tại 9X Garden luôn được giữ ẩm mà không sợ thiếu nước bởi những lỗ nhỏ li ti trong Sỏi Hydro có khả năng giữ nước rất tốt. Vì vậy, chẳng cần tưới nước nhiều lần mà cây vẫn luôn ngát xanh.

Độ ẩm và nhiệt độ

Cây Kim Ngân là loại cây ưa ẩm. Vì vậy, khi đặt cây trong văn phòng máy lạnh, khu vực nhiều gió,… hãy thường xuyên phun sương lên lá để tăng độ ẩm giúp cây phát triển tốt. Tránh đặt cây trực tiếp dưới luồng gió máy lạnh. 

Nhiệt độ lý tưởng nhất cho cây là từ 18-28 độ C.

Dinh dưỡng

Thời tiết ấm lên chính là thời điểm thích hợp nhất để bón phân cho loại cây này. Bón phân 1 lần/tháng sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển ổn định. Lưu ý, trước khi bổ sung dinh dưỡng, đất trồng phải luôn được giữ ẩm.

Những ngày trời trở lạnh, độ ẩm tăng, cây sẽ chậm phát triển. Do đó, bạn không cần bón phân ở giai đoạn này.

Một số lưu ý khác

Kim Ngân không thích bị dịch chuyển quá nhiều, hãy hạn chế tối đa việc di chuyển vị trí cây. Khi bạn di chuyển, cây sẽ xuất hiện tình trạng rụng lá – một cơ chế sinh học đặc trưng của cây. Sau khi ổn định, cây sẽ tự mọc và phát triển những mầm lá mới. 

Độc tính

Cây Kim Ngân không chứa độc tính, an toàn cho người và thú cưng. Vì vậy, bạn có thể đặt cây ở bất cứ đâu theo ý thích. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường