Chăm Sóc Cây Huyết Dụ Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY HUYẾT DỤ KIWI

– Plant Care –

Huyết Dụ (CORDYLINE FRUTICOSA ‘KIWI’) là loài cây sở hữu chiếc áo sặc sỡ nhiều màu gồm đỏ, nâu hay xanh đậm. Cây sinh trưởng nhanh, phát triển mạnh nên nhiều người chăm cây rất thích thú khi quan sát được những biến đổi của chúng. Để đạt được như vậy, chúng ta phải kết hợp các yếu tố ánh sáng, dinh dưỡng, nước, nhiệt độ,… tạo điều kiện thuận lợi nhất để cây “lớn nhanh như thổi”.

Ánh sáng

Vì dải màu sắc lá của Huyết Dụ đa dạng nên cường độ ánh sáng dành cho cây cũng có phần khác biệt. Đối với cây có lá màu xanh, khu vực có ánh sáng gián tiếp như cửa kính, cạnh cửa sổ thích hợp cho cây sinh sống. Những loại cây có lá màu đỏ hoặc nâu lại cần nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp để màu đỏ/nâu càng thêm rực rỡ, nổi bật. Tuy nhiên, dù lá cây màu nào thì trong môi trường có ánh sáng trung bình vẫn là nơi Huyết Dụ tăng trưởng tốt nhất. 

Tưới nước

Cây Huyết Dụ có nhu cầu nước rất cao. Bạn cần tưới nước thường xuyên giúp giữ độ ẩm cho đất trồng, để rễ cây luôn đủ nước hấp thụ dẫn truyền đến các tế bào lá. Đừng quên bổ sung nước kịp thời ngay khi phát hiện bề mặt đất khô. Bởi vì, cây thiếu nước dễ rơi vào tình trạng lá cây héo khô và rụng lá dần để cây đảm bảo nước trong cơ thể

Chăm Sóc Cây Huyết Dụ Không Cần Đất 9X GARDEN

So với cây trồng bằng đất, cây trồng bằng Sỏi Hydro tại  9X GARDEN có sức sống mãnh liệt hơn, thích nghi tốt trong mọi môi trường. Tránh được sâu bệnh, nấm mốc, vi khuẩn,…

Cây xanh, sạch sẽ, không cần tưới nước nhiều mà vẫn đủ ẩm, xinh tươi.

Nhiệt độ và độ ẩm

Môi trường có độ ẩm cao và nhiệt độ trong khoảng 18-27 độ C được coi là thiên đường của Huyết Dụ. Trong điều kiện này, chúng phát triển mạnh mẽ và sinh trưởng ổn định nhất. Khi gặp tình trạng rụng lá, hãy tăng nhiệt độ và độ ẩm cho cây để chúng được “hồi sức” nhé!

Dinh dưỡng

Huyết Dụ thích nhất là được bón phân vào mùa xuân, tiết trời ấm áp. Trong khoảng thời gian này, bạn hãy bón phân đều đặn hàng tuần để thúc đẩy cây tăng trưởng. Ngược lại, những ngày trời lạnh chúng ta không nên bón phân cho cây.

Lưu ý khác

Cây Huyết Dụ phát triển nhanh nên lá gốc sẽ rụng dần theo thời gian để lộ rõ thân cây dài khẳng khiu. Vậy nên hãy quan tâm đến cây nhiều hơn bằng cách quan sát kỹ các nhánh lá và loại bỏ lá hư, tránh ảnh hưởng đến những nhánh lá khác.

Ngoài ra, chúng rất dễ bị côn trùng gây hại tấn công. Đừng quên sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật sinh học an toàn với con người để bảo vệ cho cây nhé! Hãy cạo sạch nấm và loại bỏ sâu bệnh trên thân cây để tránh sự lây lan ra cả cây.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường