Chăm Sóc Cây Hoya Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY HOYA

– Plant Care –

Cây Hoya đối với một số người mới chơi cây sẽ khá lạ lẫm vì chúng không quá phổ biến. Nhưng một khi đã biết đến loại cây này ai cũng đều thích thú. Bởi cây có hình dáng khá mảnh mai nhưng mang ý nghĩa may mắn và rước vượng khí vào nhà cho người sở hữu. Có loại còn là cầu nối giúp bạn truyền tải thông điệp yêu thương đến những người thân yêu. Hoya có nhiều loại như Hoya Tim, Hoya Tròn, Hoya Cẩm thạch… Chúng có cùng cách chăm sóc về dinh dưỡng, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và lượng nước nên bạn không cần quá lo lắng.

Ánh sáng

Cây Hoya được chăm sóc dưới ánh sáng tán xạ hoặc bóng râm có thể phát triển và sinh trưởng tốt. Ánh sáng trực tiếp từ mặt trời không có lợi cho cây. Hoya có thể thích nghi nhưng cây sẽ chậm phát triển, ít ra hoa hơn. Vì vậy, loài cây này đặc biệt phù hợp trồng trong nhà.

Tưới nước

Lá cây Hoya có tính chất mọng nước nên hỗ trợ rất tốt việc trữ nước cho cây trong thời gian dài giữa các lần tưới. Vì vậy, bạn không nên tưới cho Hoya quá nhiều lần trong tuần. Tốt nhất nên giãn cách thời gian tưới trung bình 2-3 lần/tuần. 

Những ngày thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều, hạn chế tưới nước để tránh tình trạng lá thối, cây chết do ngập úng. 

Chăm Sóc Cây Hoya Không Cần Đất 9X GARDEN

Môi trường yếm khí sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh cho cây phát triển. Vì vậy, 9X GARDEN đã trồng cây bằng Sỏi Hydro nhằm tạo môi trường thông thoáng xung quanh rễ, giảm tình trạng sâu bệnh. Cây sạch và dễ chăm sóc.

Nhiệt độ và độ ẩm

Lá và thân cây dày để giữ nước là lý do khiến Hoya cần độ ẩm cao để tồn tại. Nhiệt độ phù hợp để cây phát triển tươi tốt là 18-27 độ C. Hạn chế đặt cây ở nhiệt độ quá thấp, sẽ khiến cây héo nhanh chóng. 

Trong điều kiện khô hanh hay phòng máy lạnh, bạn chú ý phun sương cho cây vì máy lạnh sẽ làm khô nước trong đất nhanh hơn. 

Dinh dưỡng

Bón phân là một phần không thể thiếu trong quá trình chăm cây. Khi được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cây sẽ tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, không được bón quá nhiều phân khiến cây thừa dưỡng chất. Bạn chỉ cần bón phân 2-3 lần/tháng là đủ để cây phát triển theo đúng lộ trình của chúng.

Lưu ý khi chăm sóc cây

Hoya thường bị các loại rệp tấn công như rệp sáp, rệp sáng, rệp phấn trắng. Ngoài ra, loài cây này còn thường gặp bệnh về đốm nâu, đen làm cho cây chậm phát triển. Một môi trường thoáng mát, sạch sẽ là một yếu tố quan trọng quyết định sức khỏe của cây.

Độc tính

Lá cây Hoya hoàn toàn vô hại với con người và vật nuôi. Vì vậy, bạn không cần lo lắng khi đặt chậu cây ở khu vực trẻ em hay lui tới. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường