Chăm Sóc Cây Đuôi Công Không Cần Đất - 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY ĐUÔI CÔNG

– Plant Care –

Cây Đuôi Công (CALATHEA) là loại cây nhiệt đới được nhiều người ưa chuộng nhờ vẻ đẹp  của kiểu dáng và vân lá. Dựa vào màu sắc, người ta chia Đuôi Công thành hai loại là Đuôi Công Xanh và Đuôi Công Tím. Cây sẽ khỏe mạnh nếu bạn đảm bảo một số yếu tố cơ bản dưới đây.

Ánh sáng

Cây Đuôi Công cần ánh sáng gián tiếp từ mặt trời để quá trình sinh trưởng diễn ra mạnh mẽ. Cây phát triển tốt ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu chúng được sống dưới ánh sáng trung bình. Bạn nên để cây tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu không chúng có thể bị cháy lá và chuyển sang màu nâu. Ánh sáng tối ưu tạo điều kiện cho các hoa văn trên lá thêm rực rỡ, sinh động.

 

Tưới nước

Thông thường, chúng ta sẽ tưới nước 2 ngày/lần cho cây. Trước khi tưới lần tiếp theo, cần kiểm tra lớp đất bề mặt đã khô chưa (khoảng 2cm), sau đó mới tiếp tục bổ sung nước. Vào những ngày trời lạnh, hạn chế tưới nước cho cây. Ngược lại, khi thời tiết nắng nóng, oi bức, nên phun sương để làm dịu lá.

Đuôi Công Xanh 8.0 - Cây Trồng Không Cần Đất 9X Garden

Môi trường yếm khí dưới đất là cơ hội thuận lợi cho những vi sinh vật gây bệnh cho cây phát triển. Áp dụng phương pháp trồng không cần đất sẽ loại bỏ nguy cơ này và giúp cây khỏe mạnh, ít cần chăm sóc.

Độ ẩm

Đuôi Công ưa chuộng môi trường có độ ẩm cao. Ngoài việc cung cấp đủ nước, bạn có thể phun sương để đảm bảo độ ẩm cần thiết. Không nên đặt cây dưới luồng gió máy lạnh vì điều này làm cây nhanh khô nước. Cây thiếu ẩm sẽ có hiện tượng quăn lá hoặc lá rũ xuống.

 

Nhiệt độ

Không nên để cây sống trong môi trường có nhiệt độ thay đổi liên tục. Cây có thể bị sốc nhiệt và nhanh chết hơn dù bạn đảm bảo cho chúng ánh sáng và lượng nước cần thiết. Nhiệt độ lý tưởng dành cho Đuôi Công nằm trong khoảng 18 – 27 độ C.

Dinh dưỡng

Sử dụng phân bón cân bằng pha loãng ¼ độ đậm đặc để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Bón vừa đủ, quá nhiều phân sẽ khiến cháy rễ hoặc chết. Mùa sinh trưởng của Đuôi Công kéo dài từ mùa xuân đến cuối mùa hè, đây là thời gian thích hợp để bạn thực hiện điều này. 

 

Độc tính

Bạn có thể yên tâm chăm sóc cây Đuôi Công trong nhà mà không lo chúng sẽ gây hại với thú cưng và trẻ nhỏ.   

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường