Chăm Sóc Cây Đô La Không Cần Đất - 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY ĐÔ LA

– Plant Care –

Cây Đô La (DISCHIDIA MILNEI) là loài dây leo dễ chăm sóc. Có thể cuộn thân cây xung quanh bề mặt có khả năng giữ ẩm, thô như xơ dừa. Vì vậy ngoài trồng trong chậu, 9X GARDEN còn tạo nên quả cầu Đô La. Cùng tìm hiểu cách chăm sóc cây trong bài viết dưới đây nhé

Ánh sáng

Đô La phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng gián tiếp, có cường độ từ 75-150FC. Chúng có thể chịu được ánh nắng trực tiếp trong vài giờ nhưng phải được tưới đầy đủ vì nhiệt độ sẽ làm bốc hơi nước rất nhanh và dẫn đến cháy lá.

 

Tưới nước

Bổ sung nước cho cây trung bình 2 ngày/lần. Với quả cầu Đô La, cho chúng ngập trong nước khoảng 5 phút, sau đó lấy ra vẩy ráo nước và gắn lên lại móc treo. Những chiếc lá mọng có khả năng giữ nước nên đừng tưới nước quá nhiều, cây sẽ bị úng. Cách tốt nhất là mỗi lần thực hiện việc tưới nước, hãy tưới đến khi nước tràn ra lỗ thoát và dừng lại, chờ đến lượt tưới tiếp theo.

Chăm Sóc Cây Đô La Không Cần Đất - 9X GARDEN

Với những cây trồng bằng phương pháp không cần đất. Chúng luôn khỏe mạnh, ít gặp sâu bệnh, phát triển ổn định hơn và không cần chăm sóc nhiều. Sử dụng dỏi Hydro còn giúp chậu cây sạch, đẹp hơn, không lo bị vấy bẩn khi tưới.

Độ ẩm

Cây Đô La thích môi trường ẩm ướt và thông thoáng. Bạn không nên đặt chúng ở vị trí gió lùa hoặc ở nơi có luồng gió máy lạnh thổi trực tiếp. Vào những ngày nắng nóng hoặc khô hanh, hãy phun sương trên lá để hỗ trợ cây cân bằng độ ẩm.

 

Nhiệt độ 

Tạo điều kiện cho cây sống trong nhiệt độ từ 18-28 độ giúp cây phát triển tốt nhất. Vì vậy, cây sống tốt trong môi trường sử dụng máy lạnh.

 

Dinh dưỡng

Tần suất bón phân cho cây là 2-3 tháng/lần. Nên sử dụng phân tan chậm để đảm bảo cây hấp thụ chất dinh dưỡng đúng liều lượng và không bị thừa chất. Đặc biệt, với cây nội thất, không nên sử dụng phân bón hóa học sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 

Lưu ý khác

Cây Đô La sẽ có hiện tượng vàng lá chân và rụng đi để tập trung dinh dưỡng phát triển những chiếc lá mới ở phần ngọn. Vì vậy bạn đừng quá lo lắng, hãy tỉa những chiếc là vàng giúp cây trông đẹp và xinh hơn nhé!

Nếu có thời gian, bạn nên mang cây ra ngoài tắm nắng sớm trước 9h sáng hoặc sau 16h chiều. Mặc dù cây cảnh trong nhà thường được thuần dưỡng dưới ánh sáng đèn điện nhưng chẳng có loài cây nào từ chối ánh sáng mặt trời tự nhiên cả.

Lưu ý: Tránh để chúng tiếp xúc với ánh sáng mạnh trực tiếp từ những tia nắng, cây sẽ bị mất nước nhanh và dễ dẫn đến hiện tượng cháy lá. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường