Chăm Sóc Cây Đa Cẩm Thạch Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY ĐA CẨM THẠCH

– Plant Care –

Cây Đa Cẩm Thạch (FICUS ELASTICA TINEKE) được những người chăm cây yêu thích vì màu sắc lá độc đáo và thích hợp cho người mới chơi. Cách tốt nhất để duy trì sự khỏe mạnh và xinh đẹp của chúng chính là đảm bảo điều kiện sống về ánh sáng, nước tưới, nhiệt độ, độ ẩm và dinh dưỡng dành cho chúng.

Ánh sáng

Đa Cẩm Thạch thích hợp sinh sống ở nơi có ánh sáng mặt trời gián tiếp. Khu vực lý tưởng dành cho cây là vị trí cạnh cửa sổ, vừa sáng sủa vừa ấm áp, đúng nhu cầu của chúng. Tuy nhiên, loài cây này cũng có thể thích ứng ở nơi có ánh sáng trực tiếp, nhưng đừng để chúng phải hứng chịu quá nhiều ánh nắng chói chang vào buổi trưa.

Tưới nước

Cây Đa Cẩm Thạch không cần “uống” quá nhiều nước vì chúng thích môi trường đất khô thoáng hơn. Bạn hãy tưới nước 2 ngày/lần, khi lớp đất bề mặt đã trở nên khô ráo. Đừng tưới quá nhiều, điều này sẽ khiến bộ rễ bị úng.

Chăm Sóc Cây Đa Cẩm Thạch Không Cần Đât 9X GARDEN

Nếu không có nhiều thời gian để chăm sóc cây, hãy chọn cây tại 9X GARDEN. Tại đây, cây được trồng không cần đất, thay vào đó cây được trồng bằng sỏi Hydro vừa sạch vừa linh hoạt, giúp cây dễ dàng thích nghi với nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Đặc biệt, bạn không cần tưới nước nhiều cho cây mà cây vẫn phát triển tươi tốt như bình thường.

Độ ẩm

Cây có vẻ nghiêng về bên ưa khô hơn nhưng thực chất Đa Cẩm Thạch là cây nhiệt đới nên cũng chuộng khí hậu ẩm và ấm áp. Vì vậy, bạn có thể phun sương lên bề mặt lá để chăm sóc cây, nhất là trong phòng máy lạnh hoặc ngày thời tiết khô hanh.

Nhiệt độ

Giống cây này có khả năng chịu nóng tốt hơn chịu lạnh. Tuyệt đối không đặt chúng trong điều kiện nhiệt độ dưới 10 độ C. Tốt nhất nhiệt độ môi trường nên nằm trong khoảng 18 – 28 độ C để cây sinh trưởng và phát triển tốt. 

Dinh dưỡng

Bạn có thể sử dụng phân bón để bổ sung dinh dưỡng cho cây. Khoảng 2 tháng/lần bón phân đã pha loãng ½ so với hướng dẫn trên bao bì. Hãy bón phân vào mùa xuân đến mùa hè, không nên thực hiện vào mùa đông.

Lưu ý khác

Cây Đa Cẩm Thạch thích nghi tốt trong môi trường trong nhà, ít ánh sáng. Tuy nhiên, nếu có thời gian, bạn hãy mang cây ra ngoài trời nắng 2 – 3 lần/tuần. Nhớ đặt cây dưới ánh sáng nhẹ, tốt nhất là thời điểm trước 9h sáng.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường