Chăm Sóc Cây Đa Búp Đỏ Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY ĐA BÚP ĐỎ

– Plant Care –

Cây Đa Búp Đỏ (FICUS ELASTICA ROBUSTA) còn có tên gọi khác là cây Da Nhật – một loại thực vật có khả năng hút được khói thuốc lá, hydrogen fluoride và một số chất gây ung thư khác. Trong phong thủy, Đa Búp Đỏ mang ý nghĩa giúp cho gia đình luôn êm ấm và hạnh phúc. Mặc dù cây dễ chăm sóc nhưng bạn vẫn nên chú ý đến các vấn đề về ánh sáng, nước, nhiệt độ, độ ẩm và dinh dưỡng nhằm tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của cây trồng.

Ánh sáng

Đa Búp Đỏ không yêu cầu quá cao về điều kiện ánh sáng nhưng đây là một yếu tố không thể thiếu cho sự phát triển của cây. Chúng cần ánh sáng rực rỡ để phát triển tốt nhất, đồng thời giữ nguyên màu sắc vốn có của loài cây này. Ngược lại, nếu cây sống ở nơi ánh sáng yếu thì lá cây sẽ chuyển thành màu nhạt. 

Đối với những không gian không có khả năng nhận ánh sáng mặt trời như văn phòng làm việc, bạn hãy đặt chúng ở nơi đón được nhiều ánh sáng đèn điện. Không nên trưng bày chúng ở vị trí khuất sáng để tránh làm giảm vẻ đẹp của lá cây.

Tưới nước

Cây không cần tưới quá nhiều nước nhưng phải đủ để lá cây không bị héo rũ cũng như đảm bảo độ ẩm cho cây. Tần suất tưới trung bình 2 ngày/lần. Đảm bảo đủ nước cung cấp cho cây trong khoảng thời gian thực hiện lượt tưới tiếp theo.

Chăm Sóc Cây Đa Búp Đỏ Không Cần Đất 9X GARDEN

Bạn không có nhiều thời gian chăm sóc cây? Đừng lo lắng, 9X GARDEN mang đến phương pháp trồng cây bằng Sỏi Hydro theo công nghệ Nhật Bản. Cây không cần chăm sóc hay tưới nước thường xuyên mà vẫn khỏe mạnh và ít gặp  sâu bệnh.

 

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây Đa Búp Đỏ yêu thích môi trường có độ ẩm phù hợp. Vì vậy, mỗi khi thời tiết ấm áp hãy phun sương vào lá để tăng độ ẩm cho cây. Việc phun sương còn giúp hạn chế được côn trùng gây hại trên lá. Nhiệt độ từ 18 – 30 độ C là điều kiện tốt nhất giúp cây sinh trưởng ổn định. Không đặt cây trực tiếp dưới luồng gió máy lạnh sẽ làm quá trình thoát hơi nước diễn ra nhanh hơn, độ ẩm của cây sẽ giảm mạnh. 

Dinh dưỡng

Cây cũng như cơ thể con người phải nạp các khoáng chất để tồn tại và sinh trưởng khỏe mạnh. Sau một thời gian, chất dinh dưỡng trong đất không đủ đáp ứng nhu cầu của cây nữa. Hãy tăng cường bón phân với tần suất 1 lần/tháng để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cây. Thời điểm bón phân tốt nhất là những ngày thời tiết ấm áp, dễ chịu.

Độc tính

Lá cây Đa Búp Đỏ chứa độc tố nhẹ đối với con người và thú cưng. Nếu để vật nuôi ăn phải lá cây sẽ gây kích ứng miệng chúng. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường