Chăm Sóc Cây Bàng Sing Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY BÀNG SINGAPORE

– Plant Care –

Bàng Singapore (FIDDLE LEAF FIG) là giống cây đang được nhiều người lựa chọn để trang trí trong nhà. Mặc dù có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới phía Tây và Trung Phi nhưng trong điều kiện môi trường tại Việt Nam cây vẫn thích nghi và phát triển tốt. Để cây sinh trưởng ổn định, bạn nên tham khảo những hướng dẫn và lưu ý về ánh sáng, dinh dưỡng, độ ẩm,… cho cây trong bài viết dưới đây.

Ánh sáng 

Ánh nắng mặt trời gián tiếp thích hợp cho Bàng Singapore phát triển xanh tốt khi đặt cây trong nhà. Lá cây thường có xu hướng vươn về nơi nhiều ánh sáng. Do đó, sau khoảng vài tháng chúng ta nên xoay chậu để lá ở phía ít ánh sáng trước đó lấy lại sự cân đối cho dáng cây.

Vị trí đặt cây tốt nhất chính là những góc bên cạnh cửa sổ hướng Đông, ánh nắng chan hòa, thuận lợi cho cây sinh sống. Không nên đặt ở hướng có ánh mặt trời chiếu trực tiếp như hướng Nam hoặc hướng Tây bởi ánh sáng quá mạnh dễ khiến cây bị cháy lá.

Tưới nước

Bàng Sing không phải cây ưa khô cũng chẳng phải cây ưa nước, điều chúng cần chỉ là “vừa đủ”. Nếu tưới quá nhiều, nước đọng lại đáy chậu gây úng rễ. Ngược lại khi tưới quá ít lại khiến lá cây mềm yếu, thiếu sức sống, cuối cùng lá chuyển sang màu nâu hoặc vàng và rụng dần. Vì vậy, cần phải cung cấp lượng nước phù hợp cho cây. Chú ý tưới kỹ cho cây đến khi nước tràn ra từ các lỗ thoát của chậu. Thực hiện lần tưới tiếp theo khi lớp đất trên cùng khô hoàn toàn.

Chăm Sóc Cây Bàng Sing Không Cần Đất 9X GARDEN

Áp dụng kỹ thuật trồng cây mini không cần đất của Nhật Bản: thay thế đất trồng bằng loại sỏi không tan – sỏi Hydro, 9X GARDEN mang đến giải pháp hiệu quả cho những người ưa thích các loại cây cảnh mà không có nhiều thời gian để chăm sóc. Bạn không cần tưới nước quá thường xuyên mà cây vẫn phát triển vô cùng khỏe mạnh và xanh tốt.

Độ ẩm

Bàng Sing là loại cây nhiệt đới nên trong điều kiện môi trường ấm áp và ẩm ướt cây sẽ phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Để thỏa mãn sự “khát ẩm” của chúng, hãy phun sương cho lá thường xuyên để tăng độ ẩm trong cây, nhất là môi trường lạnh, hanh khô. Cây được đáp ứng nhu cầu chắc chắn không ngại sinh trưởng nhanh và tồn tại lâu dài.

Nhiệt độ

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên rất phù hợp với Bàng Sing yêu sự ấm áp. Chúng thích nghi dễ dàng trong nhà ở nhiệt độ thông thường, kể cả văn phòng sử dụng máy lạnh,…cũng không làm khó được loài này.  Nhớ rằng tránh đặt cây dưới luồng gió trực tiếp từ máy lạnh nếu không cây sẽ rơi vào tình trạng khô lá do thiếu ẩm.

Dinh dưỡng

Thời tiết ấm áp, cây cần được bón phân mỗi tháng một lần để bổ sung dưỡng chất giúp cây phát triển tốt. Không bón phân quá nhiều, nếu dinh dưỡng cung cấp ở nồng độ cao sẽ khiến cây phát triển nhanh và mạnh tức thời nhưng sẽ chết sau một thời gian ngắn. 

Trong môi trường lạnh, ẩm ướt, khả năng sinh trưởng của cây sẽ chậm lại, bạn nên giãn cách thời gian bón phân xa hơn cùng lượng phân bón ít hơn.

Lưu ý khác

Diện tích bề mặt lá Bàng Sing khá lớn nên dễ bị bám bụi. Bạn nên sử dụng khăn ẩm lau nhẹ nhàng trên lá để giữ cho cây sạch sẽ và khỏe mạnh. Muốn tránh côn trùng gây hại ghé thăm, bạn có thể hòa một muỗng cà phê nước rửa chén với khoảng 3.5 lít nước để lau cây. 

Bàng Sing không thích sự “xê dịch”, vì thế, nếu không cần thiết hãy hạn chế việc di chuyển cây. Nếu chúng bị di chuyển nhiều, bạn sẽ thấy hiện tượng rụng lá cây. Đừng lo lắng, đây chỉ là phương pháp thích nghi của cây thôi! Điều này chỉ xảy ra trong khoảng từ 2 – 3 tuần.

Độc tính

Lá Bàng Sing có độc tính nhẹ đối với người và thú cưng. Nếu ăn vào sẽ gây kích ứng miệng và dạ dày, có thể gặp tình trạng nôn mửa.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
Chăm Sóc Cây Phú Quý Không Cần Đât 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY PHÚ QUÝ

– Plant Care –

Phú Quý là loại cây có màu sắc lá đặc biệt với sự kết hợp của hai màu xanh-đỏ. Đây là loại cây phong thủy mang ý nghĩa giàu sang, công danh sự nghiệp vẻ vang. Để giữ “sự tốt lành” luôn tươi xanh và phát triển ổn định, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn chăm sóc cây dưới đây của 9X GARDEN. Chắc chắn sẽ không mất nhiều thời gian nhưng cực kì hữu ích chỉ từ những điều nhỏ nhất!

Ánh sáng

Đặc tính hấp thụ ánh sáng của cây Phú Quý được phản ánh rõ nhất thông qua màu sắc lá. Dưới ánh sáng mặt trời gián tiếp, cây phát triển xanh tốt nhất, tạo ra những đốm hồng và đỏ trên những tán lá.

Không nên đặt cây dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp vì cây có thể bị cháy lá. Ánh sáng quá mạnh chắc chắn khiến cây khô héo nhưng Phú Quý lại có một sức sống tiềm tàng trong điều kiện ánh sáng thấp. Cây vẫn thích nghi để tồn tại và tiếp tục phát triển nhưng màu sắc lá sẽ không đạt đến độ nổi bật như trong điều kiện thông thường.

Tưới nước

Lượng nước tưới cho cây phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm trong môi trường sống của cây.

Ở nhiệt độ phòng, cây cần được cung cấp đủ độ ẩm để phát triển. Không tưới quá nhiều nước, tránh tình trạng thối rễ do ngập úng. Dựa vào kích thước của cây và chậu, hãy điều chỉnh cho phù hợp để cây phát triển tươi tốt.

Trong môi trường có nhiệt độ thấp, độ ẩm cao, cần tưới nước kỹ hơn bình thường. Chú ý quan sát đất khô mới thực hiện lần tưới tiếp theo.

Đuôi Công Xanh 8.0 - Cây Trồng Không Cần Đất 9X Garden

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Độ ẩm

Phú Quý là loại cây có thể thích nghi và sinh trưởng trong môi trường có độ ẩm thấp. Trong điều kiện độ ẩm trung bình, cây thuận lợi phát triển nhanh và xanh tốt nhất.

Mẹo nhỏ cho người chăm cây: sử dụng bình tưới có vòi xịt phun sương để thường xuyên cung cấp đủ độ ẩm cho cây bằng cách phun lên bề mặt lá, đặc biệt khi đặt cây trong môi trường lạnh, khô hanh.

Nhiệt độ

Ngưỡng nhiệt độ tối ưu dành cho cây là từ 15 đến 21 độ C. Tránh đặt cây ở vị trí luồng gió máy lạnh nhằm hạn chế sự thoát hơi nước nhanh chóng, cây sẽ rơi vào tình trạng thiếu ẩm. Duy trì nhiệt độ cung cấp cho cây ở mức ổn định, không nên thay đổi nhiệt độ đột ngột vì cây có thể bị “sock” nhiệt.

Dinh dưỡng

Khi cây sống trong thời tiết ấm áp, bạn hãy sử dụng phân bón chung dành cho cây trồng và bón phân với tần suất 1 tháng/lần để kịp thời bổ sung chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt hơn.

Lưu ý khác

Người chơi cây cảnh thường gặp tình huống cây Phú Quý bị khô lá và chuyển sang màu nâu. Nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này là do chúng ta sử dụng nước máy tưới cho cây. Trong nước máy chứa muối, clo và florua – chất oxy hóa khiến các tế bào trong cây bị phá hủy. Vì vậy, bạn nên chứa nước máy trong thùng để qua đêm trước khi tưới, giúp loại bỏ một phần clo và florua.

Ngoài ra, lượng nước tưới hoặc sử dụng phân bón cho cây quá nhiều cũng là lý do khiến cây gặp hiện tượng này.

Độc tính

Phú Quý có chứa độc tính đối với thú cưng và con người. Nếu ăn vào sẽ gây kích ứng miệng và dạ dày, dẫn đến tình trạng nôn mửa.

Với những hướng dẫn trên đây, hy vọng có thể giúp bạn chăm sóc cây Phú Quý phát triển xanh tốt.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường