Chăm Sóc Cây Bạc Hà Nhật Bản Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC BẠC HÀ NHẬT BẢN

– Plant Care –

Cây Bạc Hà Nhật (PILEA ‘NUMMULAR’) cùng họ với cây húng lủi mà chúng ta ăn thường ngày. Tuy nhiên, Bạc Hà Nhật không có mùi thơm. Chúng được nhiều người chăm cây ưa chuộng vì hình dáng xinh xắn, dễ thương khi trồng trong các chậu bầu nhỏ. Chỉ cần đáp ứng các nhu cầu của chúng về nhiệt độ, ánh sáng, nước, độ ẩm,… cây sẽ xanh tốt và phát triển cao lớn không ngừng.

Ánh sáng

Bạc Hà Nhật là loài cây ưa ánh sáng mặt trời. Những vị trí như cửa sổ, ban công là nơi thích hợp cho cây hấp thụ trọn vẹn nguồn ánh sáng tự nhiên. Nhưng chúng vẫn có thể thích nghi và tồn tại trong môi trường có cường độ sáng yếu. Vì vậy, nếu bạn muốn đặt cây trồng trong nhà hoặc để bàn làm việc, với ánh đèn điện cây sẽ tiếp tục sinh trưởng và sống lâu.

Tưới nước

Bạc Hà Nhật thích sống trong đất ẩm nhưng không quá ướt. Không được để đất trong tình trạng khô, thiếu nước, lá cây sẽ vàng úa và khô. Điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp với kích thước cây và chậu. Những ngày trời lạnh, độ ẩm cao, giảm lượng nước tưới cho cây. 

Chăm Sóc Cây Bạc Hà Nhật Bản Không Cần Đất 9X GARDEN

Cây cảnh mini ở 9X GARDEN đều được trồng bằng Sỏi Hydro – một môi trường thông thoáng, sạch sẽ. Vì vậy, cây thích nghi tốt trong mọi môi trường và sống khỏe hơn cây trồng bằng đất thông thường.

Độ ẩm

Bạc Hà Nhật sẽ phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt. Nếu đặt cây trong văn phòng, hãy tránh vị trí có luồng gió máy lạnh thổi trực tiếp đến cây. Vì điều này làm độ ẩm trong đất giảm mạnh hơn bình thường.

Nhiệt độ

Chúng thích hợp sống trong môi trường có nhiệt độ vừa phải, không khí mát mẻ từ 18 – 28 độ C. Không nên đặt cây trong điều kiện nhiệt độ quá thấp. Những ngày trời nóng, khô bạn cần tưới nước thường xuyên để làm dịu cơn nóng của chúng. 

Dinh dưỡng

Việc bón phân dinh dưỡng định kỳ sẽ giúp cây được nạp thêm năng lượng, tăng trưởng tốt hơn. Tùy vào số cây và kích thước của chúng để bón lượng vừa đủ. Pha loãng ½ lượng phân bón theo hướng dẫn sử dụng trong nước và bón cho cây. Bạn cũng có thể dùng phân tan chậm để phân thẩm thấu từ từ vào đất và kiểm soát ‘chất bổ’ mà rễ cây hấp thụ.

Lưu ý chăm sóc cây

Là thường bị vàng và khô do thiếu nước. Hãy loại bỏ những lá hư dưới gốc, lá vàng trên cây để không lây lan qua những lá khác. Cây Bạc Hà Nhật lớn lên rất nhanh, bạn có thể tỉa cành cao ra khỏi cây nhằm giữ cho cây đẹp hơn, không bị mất dáng.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường