Chăm Sóc Cây Cau Tiểu Trâm Không Cần Đât 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY CAU TIỂU TRÂM

– Plant Care –

Cây Cau Tiểu Trâm (PALOUR PALM) ngày càng được nhiều người chơi cây cảnh ưa chuộng vì vẻ đẹp và những ý nghĩa tuyệt vời mà nó mang lại. Chỉ cần bạn đảm bảo một số yếu tố như ánh sáng, dinh dưỡng, lượng nước,… thì việc chăm cây chẳng hề khó khăn như mình tưởng.

Ánh sáng

Cau Tiểu Trâm ưa sống ở những nơi có ánh mặt trời chiếu gián tiếp. Bạn có thể đặt cây ở khu vực ánh nắng mặt trời chiếu xuyên qua các loại mành thưa như lưới, màn chắn cửa sổ,… hoặc những nơi có bóng râm. 

Không đặt cây ở nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc cường độ ánh sáng quá mạnh khiến cây bị cháy lá. 

Tưới nước

Cây cần đủ nước để duy trì độ ẩm và màu sắc lá trong trạng thái đẹp nhất. Không tưới quá nhiều nước sẽ khiến đầu lá chuyển sang màu nâu. Khi cây thiếu nước lá sẽ ngả màu vàng. Hãy tưới đều xung quanh cây, tránh tạo ra các vết khô trong đất vì có thể dẫn đến rụng lá. 

Tần suất tưới nước hợp lý cho cây là 2 ngày/lần, khi lớp đất trên cùng đã khô khoảng 1-2 cm.

Chăm Sóc Cây Cau Tiểu Trâm Không Cần Đất 9X GARDEN

Ưu điểm của Sỏi Hydro là gì?

Môi trường đất càng sạch sẽ, thông thoáng, cây càng sống khỏe và ít gặp sâu bệnh. Đây cũng chính là điểm mạnh của Sỏi Hydro không tan. Người chăm cây không cần phải đắn đo về tuổi thọ của cây trồng trong sỏi; chỉ cần tưới nước đầy đủ, cây của bạn sẽ luôn xanh tốt và sống bền lâu. 

Độ ẩm

Cau Tiểu Trâm là loại cây ưa ẩm. Khi nhiệt độ môi trường giảm, thời tiết trở lạnh, khô hanh nhu cầu về độ ẩm của cây càng tăng. Hãy phun sương 3-4 lần/tuần để cân bằng độ ẩm cho cây, đồng thời ngăn cản các loại bọ nhện tấn công cây. 

Nhiệt độ

Vì cây ưa bóng râm nên sống trong môi trường mát mẻ sẽ giúp chúng phát triển và sinh trưởng tốt hơn. Tuy nhiên, cây vẫn có thể chịu nóng nhưng không chịu được lạnh. Nhiệt độ thích hợp cho Cau Tiểu Trâm vào khoảng 18 – 28 độ C. 

Dinh dưỡng

Cây trồng cần được bón phân định kỳ để tối ưu sức khỏe của chúng. Thời điểm tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng cho cây là từ tháng 4 đến tháng 10 bằng phân bón đa năng. Bón một lượng vừa đủ để cây kịp hấp thụ từ từ, quá nhiều phân sẽ khiến đầu lá cây bị cháy. 

Lưu ý khác

Khi cây xuất hiện những lá vàng, lá úa, hãy sử dụng kéo sắc hoặc kéo chuyên dụng để cắt tỉa. Điều này giữ cho cây trồng khỏe mạnh và tập trung chất dinh dưỡng đi nuôi những lá non xanh, tươi tốt. 

 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường