11 bí kíp của nghệ thuật tặng quà - 9X GARDEN

11 BÍ "KÍP" CỦA NGHỆ THUẬT TẶNG QUÀ

– GIFT TIPS –

Một sự thật hiển nhiên luôn tồn tại đó là nơi nào có cuộc sống nơi đó có quà tặng. Đặc biệt hơn, khi cuộc sống của con người ngày càng hiện đại thì nhu cầu tặng quà và được tặng quà ngày càng được quan tâm. Tặng quà là một hoạt động giao tiếp trong cuộc sống hiện đại và trong bất cứ mối quan hệ nào cũng có nó: bạn bè, gia đình, người yêu, khách hàng, công việc, đối tác…

Người ta coi tặng quà là một hành vi văn hóa và hơn hết nó là một loại nghệ thuật. Nếu biết chọn lựa đúng món quà cũng như tặng quà đúng cách bạn sẽ duy trì được mối quan hệ của mình lâu dài hơn, ngược lại đôi khi chỉ không đúng cách một chút thôi thì bao nhiêu công lao vun đắp mối quan hệ của bạn sẽ bị đổ bể hết. Bài viết này, 9X GARDEN xin chia sẻ tới bạn đọc 11 bí “kíp” tặng quà đơn giản nhưng vô cùng tinh tế.

#Bí kíp số 1

Tuyệt đối không tặng quà theo ý thích riêng của bạn vì người nhận quà không phải là bạn, hãy tìm hiểu đối phương xem họ thích gì. Việc lựa chọn quà theo đúng sở thích của người nhận là một cách để ghi thêm điểm cộng trong mắt đối phương.

#Bí kíp số 2

Một điều cơ bản cần phải biết, quà tặng nên phù hợp với tuổi tác cũng như địa vị xã hội của người nhận.

#Bí kíp số 3

Nên chọn những món quà vừa tầm không nên quá sang trọng nó sẽ gây nên cảm giác người nhận bị mắc nợ.

11 bí kíp của nghệ thuật tặng quà - 9X GARDEN

Quà tặng xanh là món quà tuyệt vời dành tặng cho bất kì ai, không phân biệt địa vị, tuổi tác. Mỗi chậu cây luôn được 9X GARDEN chuẩn bị chỉn chu từ sản phẩm đến khâu đóng gói và phụ kiện đi kèm trong từng dịp trao đến tay người nhận.

#Bí kíp số 4

Tìm hiểu thật kỹ về phong tục, tập quán, những nét văn hóa cũng như tôn giáo của người được nhận quà để tránh gây nên tình trạng hiểu nhầm giữa hai bên.

#Bí kíp số 5

Nên dành một chút thời gian để chọn lựa những món quà độc đáo, mới lạ thay vì chọn những món quà quá quen thuộc.

#Bí kíp số 6

Hãy gia tăng giá trị tinh thần cho món quà thay vì việc quá chú trọng tới vấn đề vật chất. Hãy biến món quà của bạn thành một món quà có thật nhiều kỉ niệm, nó có thể là những kỉ niệm trong quá khứ hay những đặc trưng giá trị dân tộc… Một chiếc thiệp nhỏ xinh xắn đính kèm với quà sẽ góp phần làm tăng thêm ý nghĩa cho món quà gấp nhiều lần.

#Bí kíp số 7

Nên gói quà cẩn thận, đẹp và tỉ mỉ sẽ ấn tượng hơn là một món quà không có sự chăm chút.

#Bí kíp số 8

Sự bất ngờ sẽ làm tăng giá trị của món quà lên rất nhiều lần. Đôi khi, cách chọn quà cũng không quan trọng bằng cách tặng quà bạn ạ.

#Bí kíp số 9

Thời gian tặng quà phải thật sự phù hợp. Dù món quà của bạn có giá trị vật chất không lớn nhưng nếu như nó được tặng vào đúng thời điểm thì chắc chắn rằng những giá trị mà nó mang lại không thể nào đong đếm được.

11 bí kíp của nghệ thuật tặng quà - 9X GARDEN
Điều tuyệt vời nhất không nằm ở giá trị món quà mà xuất phát từ sự chân thành của người tặng

#Bí kíp số 10

Một món quà được chính tay bạn chọn lựa, gói ghém cũng như tặng thì người nhận sẽ cảm nhận được sự chân thành từ phía bạn. Chắc chắn rằng, dù món quà đó không giá trị nhưng nó sẽ vô cùng ý nghĩa.

#Bí kíp số 11

Sự chân thành luôn là yếu tố quyết định món quà của bạn có thật sự ý nghĩa hay không. Thực sự, nếu như tình cảm hai người trao cho nhau là thật lòng thì quà tặng có là gì đi chăng nữa cũng đâu có quan trọng, điều mà bất cứ ai cũng mong muốn đó chính là người nhận quà cảm thấy vui vẻ và xúc động phải không nào?

Chúc bạn có được những món quà thật ý nghĩa để dành tặng cho người thân yêu của mình!

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường