Blog

Plant Wiki – Fittonia Đỏ

PLANT WIKI - Fittonia Đỏ

Lá may mắn đỏ đang là một loại cây được nhiều người yêu thích để trồng tiểu cảnh, đặt trên bàn làm việc, văn phòng. Loài cây này mang lại rất nhiều tác dụng cả về phong thủy và ứng dụng trong trang trí. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích nhất để bạn hiểu hơn về loại cây này.

(more…)

Plant Wiki – Fittonia Xanh

PLANT WIKI - Fittonia Xanh

Không có gì “sốc” lại tinh thần mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng nhanh chóng bằng việc ngắm nhìn màu xanh của cây. Mỗi một loài cây có một vẻ đẹp cũng như ý nghĩa khác nhau. Trong đó, Lá may mắn xanh” được nhiều người lựa chọn  để trưng làm đẹp cũng như ý nghĩa phong thuỷ mà loại cây này mang lại.

Thông tin chung về Lá may mắn xanh

Lá may mắn xanh được trồng tập trung chủ yếu ở rừng mưa nhiệt đới của Peru. Loài cây này có tên tiếng anh  là Fittonia Lovers hay Mosaic Plant, Nerve Plant. Thế nhưng, nhiều người vẫn quen gọi nó với một cái tên cực mỹ miều khác là Cẩm Nhung.

Hình dáng và đặc tính của cây

Lá may mắn xanh là loài cây thuộc họ Acanthaceae. Cây mọc thành bụi, có phiến lá thuôn dài với các tán đối xứng vô cùng nổi bật và đẹp mắt. Khi sinh trưởng cây có xu hướng phát triển lan rộng thân nhánh chứ không quá cao. Hoa của cây không đẹp và khi ra hoa thì cây khó giữ được phần lá xanh tốt. Nên thông thường khi trồng loài cây này người ta thường cắt bỏ hoa trước khi nở. 

Đây là loài cây ưa điều kiện ẩm, và môi trường ánh sáng nhẹ. Nhiệt độ thích hợp cho cây là dưới 24 và trên 18 độ. Vì vậy loại cây này thích hợp với môi trường trong nhà, hoặc không gian sử dụng điều hòa thường xuyên. Cây không cần phải chăm sóc quá cầu kỳ nên phù hợp với những người mới chơi cây cảnh. Nó thường được trồng trong chậu để trưng bày tại bàn làm việc, bậc cửa sổ, hoặc các kệ,…

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Lá May Mắn Xanh - 9X GARDEN
Ý Nghĩa & Đặc Điểm Lá May Mắn Xanh - 9X GARDEN

Ý nghĩa của Lá may mắn xanh

Theo quan niệm phong thủy của các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam thì loại cây này được coi là biểu tượng của sự may mắn. Do đó người ta trồng loài cây này với hy vọng mang lại may mắn cho gia chủ. Loại cây này cũng được sử dụng để làm quà tặng người thân, bạn bè với ý nghĩa chúc họ hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng thanh lọc không khí,  mang lại sự trong lành cho không gian sống, rất tốt cho hệ hô hấp của chúng ta.

Không chỉ mang vẻ đẹp mạnh mẽ, đầy sức sống mà cây lá may mắn xanh còn có ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt đẹp. Hi vong sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thực hữu ích khi lựa chọn cây cho riêng mình.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest

Plant Wiki – Cây Đa Búp Đỏ

PLANT WIKI - Đa Búp Đỏ

Đa là loại cây cổ thụ khá quen thuộc với người dân Việt, nó được trồng phổ biến tại nhiều làng quê nước ta. Đây cũng là một trong tứ quý đa, sung, sanh, si biểu trưng cho tài lộc, sung túc. Ngày nay, giống Đa búp đỏ mang hình dáng nhỏ nhắn, đẹp mắt rất được giới trồng tiểu cảnh ưa thích. Sau đây sẽ là những đặc điểm và ý nghĩa của loại cây này.

(more…)

Plant Wiki – Cây Ánh Dương

PLANT WIKI - Cây Ánh Dương

Cây Ánh Dương là loài cây được trồng phổ biến tại các vườn hoa, công trình kiến trúc, sân vườn để làm tăng thêm vẻ đẹp cho không gian. Không chỉ đẹp mắt, cây Ánh Dương còn là biểu tượng cho sự bình yên, hòa thuận trong gia đình. Bạn băn khoăn không biết loài cây này có đặc điểm sinh thái, ý nghĩa gì? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích về loài cây đặc biệt này.

(more…)

Plant Wiki – Cây Hoya Tim

PLANT WIKI - Cây Hoya Tim

Trong các loại cây cảnh được dùng để trang trí nội thất có lẽ Hoya tim được dành một sự ưu ái đặc biệt. Bởi loài cây này có hình dáng khác lạ, độc đáo, với hình trái tim, một biểu tượng cho sự hạnh phúc. Để hiểu rõ hơn về loại cây cảnh này mời bạn cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

(more…)