Nghệ thuật tặng quà thu hút- 9X Garden-Gift tips

NGHỆ THUẬT TẶNG QUÀ THU HÚT

– Gift tips –

Tặng quà được coi là một môn nghệ thuật khi tạo các mối quan hệ xung quanh, nó vốn dĩ có những quy tắc cũng như ước lệ của riêng mình. Và tất nhiên,môn nghệ thuật này vốn dĩ không hề khó hiểu, đọc lý thuyết một lượt là bạn đã hiểu được gần hết, khó chính là ở khâu thực hành. Một yêu cầu đặt ra đó là bạn phải khéo léo trong cách chọn quà cũng như cách tặng quà.

Hãy cùng tụi mình tìm hiểu sâu về bộ môn nghệ thuật này nhằm để bạn có những kiến thức gần với thực hành nhất, để bạn có thể áp dụng ngay và nâng cao tay nghề trong việc tạo thu hút trong cách tặng quà.

Tặng quà nhiều hay ít phải hợp lý

Nếu như bạn tặng quà hơi ít một chút, ý nghĩa quà không lớn thì rất dễ bị người nhận hiểu nhầm là bạn coi thường họ, tuy nhiên nếu như bạn tặng quà đắt tiền thì lại khiến cho người nhận có cảm giác ngại ngùng, đặc biệt trong mối quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên thì điều này cần phải lưu tâm.

Sẽ có những người khéo léo từ chối món quà của bạn, cho dù họ có nhận quà thì cũng sẽ trả tiền cho bạn. Nó sợ rơi vào trường hợp nợ bạn mà không có cơ hội để trả lại.

Một số người cương quyết không nhận thì có phải là tiền mất tật mang không nào. Quà thì đã mua, tiền đã trả, nếu là đồ mình dùng được còn đỡ chứ nếu không dùng được thì lại thành lãng phí.

Do vậy, việc chọn quà đắt hay rẻ thì người tặng phải cực kì lưu tâm, chỉ có như vậy thì cả người tặng quà và người nhận quà mới đều cảm thấy vui vẻ.

Nghệ thuật tặng quà thu hút- 9X Garden-Gift tips

Tặng quà vào thời điểm thích hợp

Thời điểm thích hợp để tặng quà cần phải được lên kế hoạch trước vì tặng quà sớm quá hay muộn quá đều không hay.

Nếu những người được tặng quà thích những món đồ rẻ tiền mà bạn tặng cho họ món quá đắt, họ nhận quà rất vui vẻ nhưng sau lưng có thể nói bạn là người tiêu xài hoang phí.

Nếu bạn cố gắng tặng quà cho những người chính trực vì một mục đích nhờ vả gì đó thì rất có thể sau một lần tặng quà họ sẽ không bao giờ chơi với bạn.

Tặng quà lẫn nhau là một cách để gia tăng tình cảm nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đang gia tăng gánh nặng kinh tế cho họ, vì điều vốn dĩ là có qua có lại.

Nói chung, để tặng quà bạn nên chọn những dịp đặc biệt trong năm như Tết, sinh nhật… để người tặng không phải lo nghĩ bất cứ vấn đề gì, cả hai đều được thoải mái, vui vẻ.

Nghệ thuật tặng quà thu hút- 9X Garden-Gift tips
Nghệ thuật tặng quà thu hút- 9X Garden-Gift tips

Hiểu rõ phong tục cấm kị

Khi tặng quà cần phải tìm hiểu những phong tục tập quán của người được nhận quà để tránh gây nên những phiền toái không đáng có.

Mỗi nơi một quan niệm, mỗi dân tộc một tục lệ do vậy nên tìm hiểu thật kĩ thông tin cũng như văn hóa của người được tặng quà tránh gây nên những rắc rối không đáng có.

Một số ví dụ như:

  • Người kết hôn rồi thì không nên tặng đồng hồ vì đồng hồ còn đồng âm với từ kết thúc nên ý nghĩa của nó không được may mắn.
  • Không tặng tranh biếm họa cho giới tri thức.
  • Những vật phẩm có hình trang trí là con lợn thì tuyệt đối kiêng không tặng cho người theo đạo Hồi.

Món quà được chú tâm đến chất lượng, sản phẩm được gói cẩn thận. Thêm vào đó, scanning trên tem sản phẩm sẽ học được cách chăm sóc cây đúng cách tại 9X GARDEN.

Tặng quà phải có ý nghĩa

Bất cứ một quà tặng nào cũng thể hiện ý nghĩa của người tặng, có thể là chúc mừng, cảm ơn, chia buồn… Do vậy, quà tặng bắt buộc nên được xuất phát từ tình cảm, tấm lòng của người tặng để người nhận có thể cảm nhận được.

Trên thực tế, món quà tuyệt vời nhất chính là món quà ý nghĩa và được chọn lựa theo sở thích của người tặng. Điều này khiến cho người nhận quà vừa thích thú, vừa xúc động.

Một số ví dụ như:

  • Đối với những người yêu thiên nhiên, bạn có thể chọn tặng cho họ cây xanh, hoặc cây để bàn bên nhà 9X Garden.
  • Khi đối tác của bạn được thăng chức, hãy tinh tế chọn các món hàng thiên về phong thủy như cây phù hợp theo mệnh, nhằm chúc mừng đối tác giữ vị trí mới gặt hái nhiều thành công.

Chất lượng của quà tặng thực chất không đo đếm bằng tiền bạc mà nó được đong đếm bằng chính những giá trị trong món quà ấy. Khi chọn quà, bắt buộc phải quan tâm tới tính nghệ thuật, tính lưu niệm cũng như tính hấp dẫn của món quà ấy. Chọn một món quà ý nghĩa và không đi theo lối mòn chính là điều quan trọng cà cần thiết hơn cả. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu cây xanh cho đối tác hãy ghé ngay cửa hàng của 9X Garden nhé!

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường