PLANT WIKI - TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG vÀNG

Những yêu thích cây cảnh thì có lẽ đã không còn quá xa lạ với loài cây Trầu Bà đế vương vàng. Đây là giống cây được nuôi trồng rất nhiều ở các văn phòng, công ty, doanh nghiệp, trong gia đình. Bởi vì chúng có nhiều tác dụng đặc biệt, đồng thời lại có ý nghĩa phong thủy rất tốt cho gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích nhất để bạn hiểu hơn.

Giới thiệu chung về cây Trầu Bà đế vương vàng

Cây Trầu Bà đế vương vàng có nguồn gốc từ đảo Salomol và được nhân giống trồng tại Việt Nam. Giới yêu thích cây cảnh rất thích loại cây này bởi sự vương giả, khí chất toát lên từ những lá Trầu bà to bản như đế vương này.

Tên khoa học

Cây Trầu bà đế vương màu vàng có tên khoa học là Philodendron imperial gold được công nhận trên thế giới. Ngoài ra tại Việt Nam chúng còn được gọi tắt là cây Trầu Bà hay cây đế vương vàng.

Đặc điểm sinh học

Đây là cây thuộc giống thân thảo, chúng mọc thành bụi nhỏ, thân chia thành nhiều nhánh nhỏ và rễ bám chắc hút dinh dưỡng. Những cây Trầu Bà đế vương vàng được chăm sóc tốt chúng có thể cao đến 2m, nhưng nếu trồng trong chậu và đặt trong nhà thì từ 40cm – 1.3m là vừa đẹp. Cây có thể trồng đất hoặc thủy canh. Đó cũng là lý do mà tại các văn phòng công ty mới hay trồng loại cây này để trang trí, tăng tính thẩm mỹ.

Lá của cây Trầu Bà đế vương vàng không có mùi. Lá cây to, bản và mềm mại, những phiến lá nổi rõ trên lá, bẹ của từng lá ôm chặt lấy thân cây. Cây cũng có hoa mọc nhỏ ở nách cây rất đẹp mắt. Chúng có thể sống trong điều kiện bóng râm vẫn có thể sinh trường và phát triển bình bình thường.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Trầu Bà Đế Vàng
Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Trầu Bà Đế Vàng

Ý nghĩa của cây Trầu Bà đế vương vàng

Cây Trầu Bà đế vương vàng mang rất nhiều ý nghĩa, công dụng đặc biệt khác nhau. Trong đó phải kể đến như:

Ý nghĩa phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, người nuôi trồng cây Trầu Bà đế vương vàng  công việc luôn thuận buồm xuôi gió, công danh phát đạt, tiền tài lúc nào cũng sung túc. Đồng thời gia chủ sẽ tránh được những điều xui xẻo, thị phi, khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt với những người làm lãnh đạo thì loại cây này mang lại sự uy quyền, sự kiên trì, nỗ lực để đạt được đỉnh cao lớn nhất.

Công dụng đặc biệt

Khoa học đã chứng minh cây Trầu Bà đế vương có tác dụng rất tốt trong việc lọc sạch không khí. Cây hấp thụ những chất độc hại, bụi bẩn và không khí có hại đồng thời trả lại khí oxi cho môi trường xung quanh.

Trên đây là một số thông tin về cây Trầu Bà đế vương vàng được nhiều người trồng. Hi vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn về loại cây này cũng như mở rộng vốn kiến thức của bản thân.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường