PLANT WIKI - TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG ĐỎ

Trồng cây cảnh trở thành thú vui của nhiều người. Nó không chỉ góp phần giúp làm xanh bầu không khí, đem lại thẩm mỹ cho không gian mà còn hàm chứa nhiều ý nghĩa mang tính phong thủy. Trầu bà đế vương đỏ là loài cây được nhiều người lựa chọn để trưng bày khi họ muốn thể hiện khát vọng của bản thân.

Giới thiệu chung về cây Trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà đế vương đỏ có tên khoa học là Philodendron Imperial Red. Cây được trồng nhiều tại quần đảo solomon thuộc Indonesia.

Hình dáng và đặc tính của cây

Cây trầu bà đế vương đỏ là loài cây bụi, có thân mềm. Lá của cây có hình tim rất ấn tượng. Kích thước của lá lớn, đầu lá thuôn nhọn, lá có màu đỏ tía khi còn non và sẽ chuyển sang màu xanh lục đậm khi về già, lúc này chỉ còn phần cuống lá là giữ được màu đỏ. Lá có gốc bẹ ôm thân cây. Hoa của cây nở thành từng cụm có màu trắng ngà, xung quanh có mo hoa bao bọc. 

 Trầu bà đế vương đỏ là loài cây dễ sống, nó thích hợp điều kiện khí hậu nóng, ẩm, và nhiều ánh sáng. Tuy nhiên ở vào môi trường bóng mát hoặc thiếu ánh sáng cây vẫn có thể phát triển được. Khi trồng được 5-6 tháng cây sẽ đạt chiều cao khoảng trên 30cm và có từ 6-8 lá.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Trầu Bà Đế Vương Đỏ - 9X GARDEN
Ý Nghĩa & Đặc Điểm Trầu Bà Đế Vương Đỏ - 9X GARDEN

Ý nghĩa phong thủy Trầu bà đế vương đỏ

Vì mang vẻ đẹp sang trọng nên theo phong thủy trầu bà đế vương đỏ đại diện cho sự quyền uy và tinh thần đế vương. Do đó nó phù hợp dùng để trang trí cho nơi làm việc của những người giữ các vị trí cao trong các cơ quan, tổ chức. Theo quan niệm về mặt phong thủy thì trồng Đế vương đỏ còn có thể giúp gia chủ tránh xa những điều thị phi, những rủi ro không mong muốn. Giúp cho gia chủ nhanh thăng quan tiến chức, tài lộc rủng rỉnh, tình cảm gia đình bền chặt thuận hoà. 

Ngoài các ý nghĩa về phong thủy thì cây trầu bà đế vương đỏ còn đem đến cho người trồng một không gian tươi mát và vô cùng ấn tượng nhờ vẻ đẹp bên ngoài của cây. Chính điều này đã tạo nên một sự bắt mắt cho không gian thêm sinh động. Bên cạnh đó, Trầu bà Đế vương đỏ giúp thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại từ khói thuốc, xăng xe, các bức xạ phát ra từ điện thoại, máy tính…

Với những chậu trầu bà đế vương đỏ trang trí ở bàn làm việc, kệ cửa sổ,…chắc chắn không gian tại gia đình, nơi làm việc của bạn sẽ trở nên xanh mát và trong lành hơn. Nhờ vậy sẽ đem lại cho bạn nhiều cảm hứng trong công việc và cuộc sống.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường