PLANT WIKI - TRẦU BÀ BRASIL

Cây trầu bà Brasil là loại cây cảnh dễ sinh trưởng, dễ trồng và chăm sóc. Cây có nhiều công dụng đặc biệt, về mặt phong thủy có ý nghĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng, kiên trì vượt mọi khó khăn của gia chủ. Cùng 9X GARDEN tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu chung về Trầu Bà Brasil

Trầu bà Brasil có tên khoa học là Variegated Philodendron Cordatum, tên tiếng Anh là Philodendron Brasil. Giống cây cảnh này tuy khá mới nhưng đã dần dần được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam.

Loại trầu bà này thường có thân giống như dây rủ xuống. Khi có vật để cây bám vào thì thân trầu bà sẽ bò trườn lên bên trên nhờ có nhiều rễ bám. Lá trầu bà có hình tim, màu xanh vàng trông hơi giống với màu lá cờ của Brasil. Cây không nở hoa.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Trầu Bà Brasil - 9X GARDEN

Ý nghĩa của cây Trầu bà Brasil

Trầu bà Brasil là loại cây cảnh được nhiều người chơi ưa chuộng. Loài cây này có những ý nghĩa đặc biệt về phong thủy cũng như những công dụng riêng.

Ý nghĩa phong thủy

Cây trầu bà Brasil dễ sinh trưởng, nhanh phát triển có ý nghĩa của thịnh vượng, sự kiên trì và nỗ lực vươn lên vượt qua mọi khó khăn trắc trở trong cuộc sống. Cây còn tượng trưng cho mọi công việc của gia chủ đều được tiến hành thuận buồm xuôi gió. Đây là loại cây phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là người mệnh Thổ và Kim.

Ngoài ra, lá cây có hình tim đem lại ý nghĩa tốt đẹp về tình yêu. Cây được trưng trong nhà với mong muốn gia chủ sẽ có đường tình duyên thuận lợi, tình cảm viên mãn. Đây còn món quà vô cùng tuyệt vời để dành tặng cho vợ chồng, người yêu hoặc những người mà bạn yêu thương.

Công dụng đặc biệt

Cây trầu bà Brasil có nhiều công dụng đặc biệt như hấp thụ tia bức xạ điện từ, làm sạch, loại bỏ độc tố,.. Cùng điểm qua nhé.

Hấp thụ bức xạ điện từ: Cây trầu bà có thể hấp thụ sóng điện từ của máy tính, lò vi sóng, … để tránh gây những tác động tiêu cực đến con người.

Lọc không khí: Lá trầu bà có thể hấp thụ một số độc tố như toluene, xylene, trichloroethene, benzen để giúp không khí trong lành hơn.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường