PLANT WIKI - Bạc Hà Nhật Bản

Bạc hà là một loại cây quen thuộc, phổ biến với nhiều công dụng trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên trong bài viết này, 9X GARDEN xin giới thiệu về một loại Bạc Hà mới chưa phổ biến tại Việt Nam, chúng có những đặc điểm và ý nghĩa riêng biệt. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin về bạc hà Nhật Bản, cùng theo dõi ngay nhé!

Thông tin chung về bạc hà Nhật Bản 

Bạc hà Nhật Bản tên khoa học là Pilea ‘Nummular. Loài cây này có nguồn gốc từ Nam Mỹ và Tây Ấn. Tán lá xanh dày và rất khoẻ mạnh, cây thường mọc thấp bò dưới mặt đất. Khi được trồng trong nhà chúng ta dễ dàng thấy loài cây này được trồng dưới dạng giỏ treo vô cùng đẹp mắt.

Là loài cây ưa ẩm phát triển tốt khi có đủ ánh nắng mặt trời vì vậy cây bạc hà Nhật bản rất dễ trồng và chăm sóc.

Về cơ bản, bạc hà Nhật Bản có hình dáng tương đồng với bạc hà thông thường. Tuy nhiên, cây phát triển cao hơn, phát triển nhanh, lá tròn hơn có răng cưa và lông rất nhỏ. Bạn có thể quan sát hình ảnh để rõ hơn.

Tên Bạc Hà Nhật Bản được 9X GARDEN đặt cho loài cây này để kỷ niệm lần đầu tiên giống này được một bác người Nhật tặng để nhân giống và thuần khí hậu Việt Nam. Vì lá bên ngoài giống bạc hà thông thường nên sử dụng lại tên bạc hà.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Bạc Hà Nhật Bản
Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Bạc Hà Nhật Bản

Ý nghĩa của cây Bạc Hà Nhật Bản

Bạc hà Nhật Bản không những mang công dụng thiết thực trong cuộc sống mà còn đem đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho người sở hữu. Với màu xanh tươi tốt loài cây này tượng trưng cho sự tươi mới, tràn đầy sức sống. Nếu đặt Bạc hà Nhật Bản trong nhà sẽ giúp bạn có được tinh thần thoải mái, căng tràn hạnh phúc.

Với hình dáng xum xuê, đủ đầy nếu trồng cây này sẽ giúp gia đình bạn luôn vui vẻ, đầm ấm, tình cảm vợ chồng thêm thăng hoa, viên mãn.

Bên cạnh ý nghĩa phong thuỷ, Bạc hà Nhật bản còn có tác dụng trang trí tô điểm thêm cho không gian nhà bạn ấn tượng và đẹp mắt.

Có thể nói Bạc hà Nhật Bản là giống cây chưa quá phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên với vẻ đẹp xinh xắn, xanh mướt đây là loài cây được khá nhiều gia chủ yêu thích. Qua thông tin mà 9X GARDEN chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài cây này.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường