Chăm Sóc Cây Ngũ Gia Bì Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY NGŨ GIA BÌ

– Plant Care –

Ngũ Gia Bì (SCHEFFLERA ARBORICOLA) là loại cây phù hợp dùng trong trang trí nhà cửa. Bởi chúng có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng rất hiệu quả. Đồng thời, Ngũ Gia Bì còn có khả năng giảm Benzen và Toluen trong không khí, giúp không gian trở nên mát mẻ và thoáng đãng hơn. 9X GARDEN xin mách bạn một số hướng dẫn chăm sóc cây phát triển khỏe mạnh.

Ánh sáng

Cây Ngũ Gia Bì sinh trưởng tốt nhất dưới ánh sáng gián tiếp từ mặt trời. Vì vậy, bạn có thể đặt cây ở nhiều vị trí trong nhà như tiền sảnh, lối đi hoặc phòng cách. Một số chậu nhỏ thường được bài trí trên bàn làm việc.

Chúng là loại cây chịu bóng tốt nhưng bạn vẫn nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời 4 giờ/tuần. Vào mùa hè, bạn có thể đặt cây bên ngoài nơi có nhiều ánh sáng. 

Tưới nước

Loài cây Ngũ Gia Bì thích hợp sinh sống trong môi trường có không khí mát mẻ, thoáng đãng. Bạn nên tưới nước đầy đủ nhằm duy trì sự sinh trưởng tốt cho cây. Tần suất tưới nước hợp lý cho chúng là 2 ngày/lần.

Chăm Sóc Cây Ngũ Gia Bì Không Cần Đất 9X GARDEN

Để một chiếc cây có thể phát triển khỏe mạnh, ngoài những yếu tố ánh sáng, lượng nước, nhiệt độ, độ ẩm… thì môi trường dưới rễ cũng là một vấn đề cần được quan tâm.

Sử dụng Sỏi Hydro thay cho đất truyền thống sẽ bảo vệ bộ rễ trước những tác động xấu của vi khuẩn, nấm mốc. Sỏi không tan và dễ dàng rửa sạch khi cần thiết. 

 

Nhiệt độ và độ ẩm

Ngũ Gia Bì là loài cây nhiệt đới ưa ẩm nên nhiệt độ từ 18 – 28 độ C là điều kiện tốt nhất giúp cây phát triển xanh tốt. Không đặt cây trong không gian dưới 5 độ C vì cây dễ bị rụng lá. Cây không thích sống ở môi trường có nhiệt độ cao hay môi trường quá ẩm. Điều này sẽ làm cây không tồn tại được lâu.

Dinh dưỡng

Thời điểm tốt nhất để bổ sung dưỡng chất cho cây là những ngày thời tiết ấm áp. Nếu bạn trồng cây trong nhà, hãy sử dụng phân tan chậm và bón cho cây khoảng 2-3 tháng/lần.

Lưu ý khi chăm sóc cây

Ngũ Gia Bì là giống cây dễ trồng và chăm sóc. Để duy trì độ bóng của lá, hãy lau sạch chúng bằng miếng vải ẩm. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường