Recycling Workshop 9X GARDEN x Gameloft

Recycling Workshop 9X GARDEN x Gameloft

– RECYCLING WORKSHOP –

Nhật ký Recycling Workshop ngày 19/10/2022

“Bottles to tree workshop”

Những ngày gần cuối tháng 10 có vài cơn bão đi ngang qua, từ tờ mờ sáng trời Sài Gòn đã đổ trận mưa khá nặng hạt, đến khi chúng mình chuẩn bị di chuyển nơi tổ chức workshop thì mưa vẫn rơi rỉ rả. Nhưng mà, may mắn thay, bên ngoài gió cứ thổi từng đợt lạnh run người thì chúng mình lại có cơ hội được kết nối với những người bạn, người anh, người chị bên trong một không gian hết sức ấm cúng.

Recycling Workshop 9X GARDEN x Gameloft

Sau khi đến nơi chúng mình di chuyển lên tầng 7 của tòa nhà Pax Sky. Khu vực diễn ra workshop rất rộng rãi và bởi vì khắp nơi trong căn phòng được gắn chủ yếu bằng đèn vàng nên mọi thứ trông lại càng gần gũi và dịu mắt hơn. Các bạn trong team lại như thường lệ, bắt đầu chia nhau ra làm việc. Người setup khu vực checkin, người sắp xếp vật liệu,,…Sau khoảng nửa tiếng thì mọi thứ cũng xong xuôi, trên bàn là những chiếc khay đã được chúng mình đặt sẵn cọ vẽ, kéo, muỗng, nước rửa cọ, khăn lau và màu vẽ. Những cái khay to để đựng sỏi cũng đã được fill đầy đủ cho mọi người trồng cây.

Recycling Workshop 9X GARDEN x Gameloft

3 giờ chiều trời bắt đầu ngớt mưa thì buổi workshop cũng đến lúc tiến hành. Lần này không còn là chiếc bình thủy tinh Terrarium trong suốt mà là những chai nhựa để mọi người thỏa sức sáng tạo vẽ vời. Tại sao lại là chai nhựa? ‘Recycle’ – Tái chế, là loại hình workshop để mọi người dùng những chai nhựa đã không sử dụng nữa, tái chế chúng thành những chậu cây với nhiều hình thù đa dạng khác nhau. Chai nhựa được mỗi người tự chuẩn bị cho riêng mình và cắt chúng ra thành bất kỳ hình dáng nào mà mọi người yêu thích.

Recycling Workshop 9X GARDEN x Gameloft

Sau đó là bước vẽ và tô màu lên chậu. Những “chậu cây nhựa” dần dần lộ diện với nhiều kiểu cách độc đáo, khác biệt. Có người vẽ chậu hình con vật, có người lại vẽ thành nhân vật hoạt hình. Bước cuối cùng để ra được thành phẩm chính là cho sỏi và trồng những cây nhỏ xinh vào trong chậu.

Recycling Workshop 9X GARDEN x Gameloft

Mỗi chậu cây ra đời đều thể hiện được tính cách và khả năng sáng tạo của mỗi người. Không có thước đo hay giới hạn nào cho sự sáng tạo cả, tất cả các chiếc chậu mọi người làm ra đều rất đáng quý.. Điều quan trọng mà 9X GARDEN đã cùng mọi người làm được đó chính là góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường nhờ vào việc tái chế rác thải. Nên tất cả những con người chúng mình có dịp được gặp gỡ đều để lại cho nhau những câu chuyện. những kỷ niệm đẹp.

Recycling Workshop 9X GARDEN x Gameloft

Kết thúc buổi workshop thì trời đã về chiều tối, trên tay các vị khách dễ thương là “tác phẩm” mang màu sắc riêng, trên môi kèm theo những nụ cười tỏa nắng thay cho bầu trời xám xịt ngoài kia. Workshop lần này có số lượng khá đông, khoảng hơn 50 người và chỉ làm trong một buổi nên team chúng mình đã dồn hết 100% năng suất nhằm mang đến khoảng thời gian vui vẻ và trải nghiệm tốt nhất đến tất cả mọi người tham gia. Mong rằng thông qua chủ đề “Bottles to Tree” vô cùng ý nghĩa lần này sẽ giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và lan tỏa được thông điệp giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp. Cám ơn Gameloft đã tin tưởng lựa chọn 9X GARDEN để cùng đồng hành trong lần workshop này!

Gallery Recycling Workshop | 9X GARDEN x Gameloft

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường