Cây cảnh cho phòng ăn

Trang trí phòng bếp với cây cảnh mini – Bạn đã thử ?

Nếu như phòng khách là nơi tọa ấn tuowgnj đầu tiên cho những vị khách ghế thăm thì căn bếp sẽ là linh hồn của cả căn nhà. Bất cứ bữa ăn quay quàn hay vui vẻ cùng bạn bè sẽ được diễn ra trong phòng ăn. Chính về thế, chúng ta không thể bỏ qua những cách trang trí căn bếp của mình sao cho thật tươi tắn với những cây cảnh để bàn đẹp và đầy sức sống.

Trong những ngày hè nóng nực, phòng bếp dễ khiến chúng ta có cảm giác bức bí. Do đó, màu xanh thực vật sẽ giúp mọi người giải tỏa được cảm giác này. Các bà nội trợ chắc hẳn sẽ lưu ý tới điều này hơn bởi đây là những người thường xuyên tiếp cận với phòng bếp. Những ông chồng cũng có thể mua những những chậu cây cảnh để bàn này đặt vào phòng ăn để tạo ra những thay đổi nhỏ tích cực trong không gian sống, hay tạo một bất ngờ nho nhỏ cho những bà vợ của mình.

Cây cảnh cho phòng ăn

Cây cảnh cho phòng ăn

Tại sao nên chọn cây cảnh để bàn ?

Ở Việt Nam, không nhiều gia đình nghĩ đến việc trang trí phòng ăn với cây cảnh để bàn. Đơn giản vì chúng ta thường quan tâm đầu tư đến những khu vực như phòng khác, ban công, hay trước nhà nhiều hơn. Một số khác sẽ phân vân không muốn trồng cây cảnh ở không gian này. Họ sợ những cây cảnh với tán lá um tùm sẽ gây mất vệ sinh cho gian bếp, hoặc những bất tiện như phải tưới nước thường xuyên, khi tưới phải cẩn thận không được làm bắn đất hoặc nước tung tóe ra ngoài .. khiến chúng ta ngao ngán. Hơn nữa, trong phòng bếp thường có nhiệt độ cao, nên chúng ta cũng sợ rằng những cây cảnh ở đây sẽ không thể sống tốt được.

Hoa tươi và cây cảnh là những vật trang trí có thể áp dụng được ở nhiều khu vực, miễn là bạn biết cách bố trí cho hợp lí. Tuy nhiên, những cây cảnh để bàn có những ưu điểm nhất định, lại có thể phù hợp với nhiều căn phòng có diện tích khác nhau từ lớn tới bé. Do đó đây cũng là một lựa chọn khá tốt nếu bạn muốn trang trí phòng bếp của mình.

Cây cảnh cho phòng ăn

Cây cảnh cho phòng ăn

Cây cảnh để bàn với nhiều giống cây khác nhau, nhưng nhìn chung đuêù có sức sống mạnh mẽ, lại ít tốn công chăm sóc. Cây cảnh để bàn bao gồm cả những giống thực vật mọng nước, như xương rồng, nha đam, hay sen đá là những giống cây có giá cả phải chăng mà rất xinh xắn. Nếu bạn có lỡ quên tới nước cho chúng vài tháng, cây vẫn có thể sinh trưởng bình thường.

Những cách trang trí khác nhau khi sử dụng cây cảnh

Các loại cây cảnh để bàn khác nhau sẽ có những cách bố trí đặc trưng. Chúng ta có rất nhiều lựa chọn: bình đặt bàn, đặt lên giá cao, … cùng với nhiều loại bình phong phú chất liệu từ thủy tinh đến gốm sứ trang nhã và hiện đại. Nếu bạn muốn tận dụng không gian thì dùng giá treo lên là hợp lí hơn cả. Trong điều kiện bình thường thì bạn có thể đặt những chậu cảnh ở đảo bếp, hay gần cửa sổ … cũng hợp lí.

Những cây cảnh này sẽ thêm sắc xanh mát dịu cho không gian một cách đáng kể và đem lại những cảm hứng cho bạn khi vào bếp.

Trang trí phòng bếp với cây cảnh mini – Bạn đã thử ?
5 (100%) 3 votes

Powered by Shop Cây Cảnh Mini 9x Garden