Cây cảnh mini cho ngoại cảnh

Trang trí lối vào nhà đẹp mắt với cây cảnh xanh mát

 Nếu như bạn đã quen với việc ngắm nhìn những lối đi vào nhà phù đầy hoa cỏ thơ mộng trên ti vi hay trên mạng, thì đã đến lúc bạn nên bắt tay xây dựng nên một con đường nhỏ như thế cho ngôi nhà của mình.

Nếu bạn có vườn hoặc sân, hãy sử dụng những giống cây mọng nước như sen đá, xương rồng, lô hội, bồng bồng … để làm đẹp không gian này. Đây là những loài cây quen thuộc nhưng khi kết hợp lại theo cách sáng tạo, bạn sẽ ngạc nhiên vì sự thay đổi nhanh chóng của lối vào nhà hay khoảnh sân mà ngày nào bạn cũng đi qua đấy.

Cây cảnh mini cho ngoại cảnh

Cây cảnh mini cho ngoại cảnh

Những loại cây này thường được gọi chung là cây cảnh mini trên thị trường. khác với những giống cây như hoàng tử bạch mã, mẫu tử, vạn lộc, trúc mây … thường được mọi người biết đến với những hình dáng xum xuê và có hình dáng tươi tốt với ý nghĩa phong thủy, cây cảnh mini giống như một xu hướng mới, hiện đại hơn, là một lựa chọn khác giúp bạn trang trí ngôi nhà của mình.

Cây cảnh mini đẹp với hình dáng nhỏ nhắn nên thường có tính ứng dụng trang trí trong nhiều không gian, đặc biệt ở những ngôi nhà không có nhiều diện tích rộng rãi. Để tạo ra một khu vườn với cây mini, chúng ta sẽ cần mua một số lượng nhất định các loại cây khác nhau, sau đó kết hợp lại để tạo nên những khung cảnh y như trong phim vậy.

Nếu nói không quá, thì dù không được trưng bày trên bàn học, khi chúng ta trồng cây cảnh mini  ở khu vực ngoại thất thì chúng vẫn mang đến một vẻ đẹp sang trọng và tinh tế. Những giống cây như sen đá, lô hội hay xương rồng cũng có nhiều giống khác nhau, đem đến những cảm quan khác nhau. Bạn không nên đánh giá thấp giá trị thẩm mỹ của những loài cây này.

Ở châu Âu, loài thực vật mọng nước này đã được sử dụng rất lâu trong việc trang trí nhà ở. Còn đối với ở nước ta, do điều kiện khí hậu nhiệt đới nên đã quen với việc trồng các loại cây có tán là phần đa. Không chỉ có màu xanh như chúng ta thường thấy, những cây cảnh mini này còn có nhiều màu sắc đa dạng, từ tím tới đỏ, vàng …, chưa tính đến những màu sắc rực rỡ khác khi tới giai đoạn nở hoa.

Cây cảnh mini cho ngoại cảnh

Cây cảnh mini cho ngoại cảnh

Những hình ảnh cây cảnh mini độc đáo sẽ để lại ấn tượng khó quên đối với những vị khách ghe thăm nhà của bạn. Có nhiều hình thức để trang trí. Bạn có thể trồng thành một diềm chạy dọc theo lối vào. Nếu bạn thích một khoảng xanh lớn hơn thì có thể gom những cây cảnh mini lại và trồng thành một góc sân. Hiện nay còn có xu hướng tạo nên những xu vườn theo chiều dọc, nghĩa là cây sẽ được trồng vào một khung lớn và sau đó treo lên giống như tranh vẽ vậy.

Yêu cây cảnh và hứng thú với công việc vườn tược thì hãy nhớ tới những cây cảnh mini này. Với sức sống mãnh liệt, ít tốn công chăm sóc và bạn cũng không cần có kiến thức uyên thâm về từng giống, cây cảnh mini là một lựa chọn lý tưởng để trang trí không gian của bạn.

Trang trí lối vào nhà đẹp mắt với cây cảnh xanh mát
5 (100%) 14 votes

Powered by Shop Cây Cảnh Mini 9x Garden