Cây không khí đẹp

Trang trí không gian cực tây với cây không khí Ionantha

Những cây không khí không chỉ có màu sắc phong phú mà còn rát dễ trồng ở mọi nơi trong nhà của bạn. Cây không khí với hình thức đẹp với nhiều ưu điểm nổi bật hiện đang là một xu hướng tuyệt vời trong lĩnh vực trang trí.

Phần lớn những cây không khí đến từ châu mỹ ,chủ yếu mọc nhiều trong các khu rừng nhiệt đới nơi có độ ẩm cao. Lý do loài cây mang tên không khí trình bày đặc điểm sinh trưởng nổi bật: phát triển mà không cần rễ. Chúng hấp thụ dinh dưỡng và mọi thứ thiết yếu qua lá cây trực tiếp từ không khí.có thể mọc ở trên cây,  đá hay hàng rào … rất linh hoạt. Trải qua thời gian giống cây này phát triển và tiến hóa thành những giống mới rất đẹp. Ionantha là một trong những loài cây như thế, có thẻ giúp bạn biến không gian trở nên trang nhã và tinh tế hơn.

cây không khí Inoantha

cây không khí Inoantha

Một trong những đại diện tiêu biểu của cây không khí chính là cây Ionantha với số lượng đông đảo. Trước khi cây nở hoa, từ chân đến ngọn sẽ chỉ có một màu xanh đậm. Nhưng khi bước vào thời kỳ này, cây sẽ có sự chuyển sắc rực rỡ khiến bạn không thể không tò mò và trầm trồ trước vẻ đẹp của loài cây đặc biệt này. Những nhánh nhỏ trên cùng của cây sẽ chuyển sang màu đỏ đậm dần và khi vào giai đoạn cuối, khi hoa phát triển đầy đủ thì cánh hoa sẽ mang màu tím với nhị vàng cực kỳ đẹp. Sự biến đổi màu sắc của cây không khí Ionantha với sự chuyển đổi kỳ diệu quả thực giống như một phép màu vậy.

Cây không khí có khả năng sinh sản và duy trì sự sống khá tốt trong tất cả những loại cây để bàn. Tuy nhiên, đây ko phải là một giống cây có thể chịu đựng ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Vì thế, bạn có thể đặt cây ở những nơi có bóng râm nếu ở ngoài trời hoặc nếu ở trong nhà thì nên tránh những khu vực thường xuyên bị nắng chiếu vào.

cây không khí Inoantha

cây không khí Inoantha

Cách tưới nước cho cây không khí cũng có một chút đặc biệt. Vì cây không sử dụng rể để hút nước, nên lá mới là bộ phận chuyển nước cho cây. Bạn có thể nhúng nhanh vài lần cây không khí trong chậu, sau đó vẩy đi cho hết nước dư để tránh làm úng cây. Cách thứ hai là bạn có thể xịt nhẹ để tạo hơi nước trong bình.  Nhìn chung, cây ionantha không khiến bạn phải “lao tâm khổ tứ” khi chăm sóc chúng.

Những cây không khí đẹp có thể được trang trí ở nhiều khu vực trong nhà, cả ngoại thất và nội thất. Nhưng phần lớn mọi người thường đưa cây vào nhà hơn, vì chúng có kích thước nhỏ xinh mà vẫn đem lại sức sống cho căn phòng thêm tươi tắn. Những mẫu chậu cây được ưa chuộng nhất phải nhắc tới những chậu cây thủy tinh hoặc pha lê cao cấp rất sang trọng và độc đáo. Một số thiết kế kết hợp nhiều cây không khí lại với nhau cũng rất phổ biến bởi chúng giống như một khu vườn tí hon trong nhà của bạn vậy. Cây có hai hình thức chủ yếu là đặt bàn hoặc treo giống như đèn chùm vậy. Tùy vào không gian mà chúng ta sẽ có cách bố trí cho phù hợp.

Trang trí không gian cực tây với cây không khí Ionantha
5 (100%) 3 votes

Powered by Shop Cây Cảnh Mini 9x Garden