Những bức tranh làm bằng cây không khí cực lạ

Đã đến lúc một số bức tường trống trong căn phòng của bạn được trang trí. Hãy thay áo mới cho không gian của mình bằng những loại cây tươi tắn đem lại sức sống cho không gian sống của bạn. Cây không khí có rất nhiều hình thức bày trí, trong đó sáng tạo nhất phải kể đến những bức tranh với kết cấu đặc biệt mà bạn sẽ tìm hiểu để phía dưới.

Tranh làm từ cây không khí có gì đặc biệt ?

Cây không khí là loại cây không cần đất mà vẫn có thể sống được . Mọi chất dinh dưỡng đều được hấp thụ qua lá lấy từ không khí. Chính nhờ yếu tố đặc biệt này mà chúng ta có thể linh hoạt sử dụng những cây không khí bé xinh này với nhiều hình thức bắt mắt như bình cây cảnh đặt bàn, treo thành chùm hoặc có thể gắn nhiều cây lại thành một bức tranh gắn trên tường.

Những cây không khí nếu được chọn để tạo thành một khung tranh rất sáng tạo. Nếu bạn khéo tay và muốn tự mình tạo ra những khung ảnh này thì cũng không quá khó khăn. Chúng ta chỉ cần mua cây không khí, sau đó gắn vào lưới giữ cây, kết hợp với một khung ảnh đẹp là bạn đã có thể treo lên thành vật trang trí khá độc đáo.

Khung tranh cây không khí sáng tạo

Khung tranh cây không khí sáng tạo

Vì bản chất cây không khí vẫn là một loài thực vật, nên bạn vẫn sẽ phải chăm sóc chúng. Tuy nhiên, giống cây nhập ngoại này không yêu cầu bạn phải cẩn thận quá mức, hoặc những kiến thức thực vật cao cấp khác. Có một số lưu ý khi tưới cây và đảm bảo môi trường sống mà bạn nên lưu ý một chút.

Chăm sóc cây không khí như thế nào ?

Không cần đất để sống, đổi lại cây không khí sẽ cần một môi trường có độ ẩm phù hợp. Cây sẽ không thể sống được nếu bạn đặt chúng gần những nơi thường xuyên có nắng trực tiếp chiếu vào, quá khô hay quá lạnh. Ngược lại, cây có thể chịu được môi trường quá ẩm nhưng cũng chỉ ở một mức độ nhất định. Nếu kéo dài quá lâu, cây sẽ bị mục lá và chết.

Khung tranh cây không khí sáng tạo

Khung tranh cây không khí sáng tạo

Để tưới nước cho cây, có hai cách chính. Bạn có thể nhúng cả cây vào chậu nước rồi nhanh chóng lấy ra và để cho thật khô. Thông thường chúng ta cần đợi 4 tiếng để cây hoàn toàn bốc hơi hết lượng nước thừa. Cách thứ 2 đơn giản hơn, bạn sẽ dùng bình xịt nhẹ nhàng , tạo nên độ ẩm xung quanh cây. Nhưng cũng không nên xịt nhiều quá để nước đọng vào kẽ lá.    

Cây không khí giá rẻ mà lại phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Nếu được chăm sóc tốt, cây có thể cho ra những nhánh con, sau đó nở hoa. Tùy vào loại cây như cây không khí ionatha, tóc tiên … mà hoa của chúng sẽ có màu khác nhau. Nhưng chắc chắn rằng hoa của cây không khí sẽ thực sự ấn tượng vì cách chuyển sắc của nó rất rực rỡ và thu hút.

Không khó để tìm nơi bán cây không khí. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những trang web online với đầy đủ thông tin veef những giống cây khác nhau. Hoặc nếu cẩn thận hơn, bạn có thể đến tận nơi những shop cây không khí để tìm hiểu và chọn lựa những loài cây mà mình ưa thích.

Những bức tranh làm bằng cây không khí cực lạ
5 (100%) 4 votes

Powered by Shop Cây Cảnh Mini 9x Garden