Cây không khí trang trí hiên nhà

Mái hiên lung linh với cây không khí

Nếu nhà bạn có hiên, dù lớn hay nhỏ, thì hãy tận dụng ngay diện tích này để trang trí với những cây không khí xinh xắn mang lại những ấn tượng khó quên cho tất cả những ai ngang qua nhà mình. Đừng xem thường những giống cay nhỏ bé này, vì chúng có thể tạo ra những thay đổi tích cực cho không gian sống của bạn.

Hiên nhà là nơi mọi người thường bỏ quên không trang trí, hoặc trang trí sơ sài. Phần lớn chúng ta thương thấy những cây lớn hay những cây cảnh um tùm trang trí bên ngoài hiên nhà. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một hình thức làm đẹp khác, đó là sử dụng cây không khí.

Ưu điểm và tác dụng của cây không khí

Cây không khí là giống cây nhập ngoại, có nguồn gốc từ những khu rừng nhiệt đới ở châu Mỹ. Khi được nhập khẩu vào Việt Nam, những giống cây này có sự thích nghi cao, và đang dần trở nên phổ biến nhất là đối với giới trẻ.

Cây không khí trang trí hiên nhà

Cây không khí trang trí hiên nhà

Nhờ kích thước tương đối nhỏ, cây không khí phù hợp với nhiều không gian và có khả năng sống cao cả ở ngoài lẫn trong nhà. Sở dĩ cây có tên như vậy vì mọi dưỡng chất cần thiết cho sự sống đều được hấp thu qua lá cây. Rễ của cây không khí chỉ có tác dụng bám và cố định cây trên những vật thể khác. Thật là một loại cây lạ lùng đúng không nào ?

Cây không khí không phải là loại cây cao cấp, vì bản thân nó phổ biến và đã được sử dụng làm đồ trang trí từ lâu. Ở nước ta gần đây mới có trào lưu này, và chúng ta có thể thấy đâu đó trên những bàn học, nơi làm việc, khung cửa sổ xuất hiện của những bình cây nhỏ xinh này.

Cây có tác dụng lọc sạch không khí, đem lại màu sắc tinh tế và hiện đại cho bất cứ không gian nào. Cây không khí có rất nhiều loại khác nhau như tóc tiên, ionantha, … hoặc có thể chia theo loài có hoa hoặc không có hoa. Những cây không khí nếu nở hoa thì bạn sẽ có cơ hội ngắm nhòn một tuyệt phẩm của thiên nhiên vì cây sẽ có sự chuyển sắc cực kì ấn tượng với những tông màu rực rỡ như tím, đỏ vàng rất độc đáo.

Cây không khí trang trí hiên nhà

Cây không khí trang trí hiên nhà

Trang trí hiên nhà như thế nào ?

Thường ở nhà phố không gian thường hạn hẹo và không có hiên, tuy nhiên đây không phải là một vấn đề to tát khi bạn muốn sử dụng cây không khí vì kích thước của cây thường là vừa và nhỏ. Có muôn vàn cách sáng tạo để trang trí cho khu vực này. Chúng ta có thể trang trí với mật độ lớn, hoặc có thể mang tính chất điểm xuyết tạo điểm nhấn. Mỗi cách có một ưu điểm khác nhau.

Những chậu hoa không khí thường có sức thu hút lạ kì , đặc biệt là đối với những người thích vẻ đẹp mong manh. Bạn có thể dùng chậu cây, hoặc treo chúng lên trên dọc lan can hiên nhà. Nếu bạn đã có những chậu cây lớn với lá xum xuê rồi thì vẫn có thể dùng cây không khí trang trí thêm mà không sợ bị rối mắt. Chỉ với những cây không khí giá rẻ mà không gian sống của bạn sẽ trở nên sống động hơn rất nhiều.

 

 

Mái hiên lung linh với cây không khí
5 (100%) 3 votes

Powered by Shop Cây Cảnh Mini 9x Garden