Cây cảnh mini đẹp

Đội quân cây cảnh nhí nhố cho cửa sổ thêm xinh

Ô cửa sổ là nơi chúng ta có thể lặng nhìn bốn mùa trong năm đi qua với bao nhiều sự thay đổi. Dù cửa sổ to hay bé thì đây vẫn luôn là khu vực để bạn thỏa sức trang trí tạo ra những khung cảnh thú vị và khác lạ. Một trong những cách thêm vào không gian màu xanh của thiên nhiên gần gũi chính là sử dụng những chậu cây cảnh mini đẹp.

Nếu bạn đang sở hữu một khung cửa đón nắng và gió thì hãy nghĩ ngay tới những giống cây nào đó có thể đặt vừa bậu cửa. Giống như trong những bộ phim lãng mạn, những khung cửa sổ luôn được trang trí với các loại cây cảnh mini có màu xanh đầy sức sống. Khi có nắng chiếu vào bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy những chiếc lá nhỏ màu xanh sáng lên dưới nắng cực kì thích thú. Đây cũng là một ý tưởng hay nếu bạn muốn không chỉ thay đổi không gian của căn phòng mà còn muốn tạo ra một chút niềm hứng khởi cho ngày mới làm việc thêm hiệu quả.

Cây cảnh mini đặt ở bệ cửa sổ

Cây cảnh mini đặt ở bệ cửa sổ

Để trang trí cho những khung cửa sổ có rất nhiều cách. Bạn có thể dùng kết hợp nhiều giống cây trồng khác nhau: từ những loại có tán lá xum xuê cho tới những loại dây leo mềm mại. Mối loài cây đều có những ưu điểm và vẻ đẹp riêng, tùy theo sở thích và không gian của bạn mà lựa chọn. Một số cửa sổ có bệ cửa sổ nhỏ và quá hẹp thì các bạn có thể gắn thêm kệ để đặt chậu cây trang trí hoặc dùng hình thức treo những chậu cây này lên.

Tuy nhiên, chẳng ai muốn việc trang trí lại trở nên quá tốn kém và phức tạp khi phải gắn thêm nhiều phụ kiện như vậy. Vì thế trồng cây cảnh mini ở những không gian như thế là một phương pháp thay thế hoàn hảo. Hãy nghĩ đến những chậu cây nhỏ chỉ cần ánh sáng và tưới nước thường xuyên, đặt vừa vặn trên bệ cửa mà không cần thêm bất cứ vật dụng phụ trợ gì mà bạn đã sở hữu một diềm xanh thực vật trong nhà thì quả là thích mắt.

Cây cảnh mini đặt ở bệ cửa sổ

Cây cảnh mini đặt ở bệ cửa sổ

Những cây cảnh nhỏ bé nhưng đem lại giá trị thẩm mỹ cao sẽ giúp bạn có cảm quan tốt hơn khi sinh hoạt trong căn phòng của mình. Hơn nữa, những giống cây nhỏ bé này có sức sống khá dẻo dai, thuộc thực vật mọng nước với nhiều hình dáng và kích thước đơn giản. Xương rồng hay sen đá là những giống cây bạn thường thấy. Trên thực tế trong những loài này còn chia làm nhiều chi họ cây nhỏ hơn với nhiều màu sắc khác nhau rất lạ mắt.

Với cây cảnh mini, chúng ta không cần có kiến trúc uyên thâm về cây cảnh và cũng không cần quá nhiều công chăm sóc tỉ mỉ và kĩ lưỡng. Miễn sao được quan tâm hợp lí, những cây này sẽ luôn vui vẻ vươn lên trong nắng và rung rinh dưới mưa rất tuyệt !

Ý tưởng trang trí cây ở bệ cửa sổ không có gì mới mẻ, nhưng nó vẫn luôn đem lại những hiệu quả tích cực cho chúng ta. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không sắm ngay một cây tô điểm cho khung cửa đang ngập tràn gió và nắng đang chờ đợi ?

Đội quân cây cảnh nhí nhố cho cửa sổ thêm xinh
Rate this post

Powered by Shop Cây Cảnh Mini 9x Garden