Cây không khí Nữ Hoàng đẳng cấp

Cây không khí – nữ hoàng của các loài cây mini

Trong tất cả những hình thức cây cảnh, thì cây không khí vẫn có một chỗ đứng riêng trên thị trường vì những vẻ đẹp và những tiện lợi mà chúng đem lại khi được ứng dụng vào lĩnh vực trang trí. Cây không khí có cách trang trí linh hoạt với nhiều kiểu cách khác nhau đang là cơn sốt mà các bạn trẻ đang săn lùng hiện nay.

Đặc điểm của cây không khí

Cây không khí không cần rễ để sống, mà chúng cần không khí thay vào đó. Mọi dưỡng chất đều được hấp thụ qua lá cây. Chính vì thế khi trồng cây này, các bạn không cần đến đất. điều này kéo theo nhiều kiểu cách trang trí mới lạ vì không có sự gò bó của yếu tố đất trong chậu cây. Chậu cây không còn giản dị như những bình gốm hay sứ sáng tạo như thường thấy mà còn mở rộng qua loại bình thủy tinh với nhiều hình dáng khác nhau.

Cây không khí cũng có cách chăm sóc đặc biệt hơn dù chúng khá dễ sống . Bạn có thể tưới cây đều đặn bằng cách xịt nước nhẹ nhàng. Thậm chí nhanh hơn nữa bạn có thể đưa cây ra khỏi bình và nhúng nhanh vào chậu nước. chỉ cần không để nước tồn động quá lớn trong chậu cây thì cây vẫn phát triển bình thường. Các loại cây không khí đều bị mục lá nếu có lượng nước đọng trong cây quá lớn trong vài ngày.

Cây không khí Nữ Hoàng đẳng cấp

Cây không khí Nữ Hoàng đẳng cấp

Nhiều hình thức trang trí sáng tạo và đẹp mắt

Cây không khí có nhiều loại, và mỗi loài lại có một vẻ đẹp riêng. Vì thế người ta thường có giá treo cho cây không khí tóc tiên, bình thủy tinh tròn cho cây không khí ionatha, và vô vàn những tiểu cảnh cây sinh động khác.

Cây không khí có thể tạo thành những khu vườn tí hon đẹp mắt, hoặc những cảnh biển nhẹ nhàng tươi tắn. những phụ kiện đi kèm cũng đơn giản không quá cầu kì. Một hình thức trang trí khác đó là đặt cây không khí trong những bình thủy tinh chứa cát màu. Sau đó người trồng cây sẽ vẽ những hoa vă trên cát trông rất tinh tế. những chậu cây này thường có kích thước không quá lớn, vì thế chúng có thể trang trí nhiều nơi trong căn phòng.

cây không khí đẹp cho trang trí phòng ốc

cây không khí đẹp cho trang trí phòng ốc

Từ bậu cửa sổ cho tới ban công hay bàn học, bàn uống nước phòng khách đều có thể dùng cây không khí để trang trí. Kích thước chậu cây cũng khá linh hoạt. bạn có thể đặt những bình thủy tinh theo mẫu và tùy chỉnh kích thước cho phù hợp với không gian của mình.

Một số hình dáng khác không theo quy luật nào và có tính độc đáo như chậu cây làm từ một khúc gỗ nghẹ thuật, một bình cây hình đa giác có viền gỗ, hay hình chiếc ấm nước đóng nắp cũng rất thu hút những bạn trẻ năng động .

Bạn không nên đặt cây không khí ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp vào. Vì cây sẽ trở nên khô héo, rơi vào tình trạng thiếu nước nhanh chóng. Đối với những cây không khí, hình thức chậu thủy tinh thường được ưa chuộng nhất bởi vẻ đẹp mong manh của thủy tinh cho phép bộc lộ hết những chi tiết nhỏ bên trong của tiểu cảnh. Cây không khí được dân văn phòng ưa chuộng vì lý do này.

Cây không khí – nữ hoàng của các loài cây mini
Rate this post

Powered by Shop Cây Cảnh Mini 9x Garden