Cây cảnh để bàn xinh xắn

Biến hóa không gian với cây cảnh để bàn nhỏ xinh

Bàn tay và khối óc của con người luôn tạo ra những tác phẩm kì diệu khiến chúng ta không khỏi kinh ngạc. Biến đổi thiên nhiên là quá trình trải qua hàng ngàn năm, với vô số những ý tưởng khác nhau hướng tới một cuộc sống tốt hơn. Những “khu vườn” nhỏ xinh trong nhà chính là một trong những điều tuyệt với như thế, giúp bạn có một không gian đẹp đến bất ngờ.

Những “khu vườn” mà chúng tôi đang nói đến ở đây bao gồm những cây để bàn nhỏ ghép lạ với nhau, tạo nên thảm thực vật tươi mát trong nhà mà vẫn có nhiều đặc tính hay ho mà bạn sẽ rất tò mò cho mà xem. Hãy xem những hình ảnh minh họa để hiểu rõ thêm những khu vườn này có cấu tạo như thế nào nhé.

Những giống cây được lựa chọn thường là giống cây mọng nước, với những cái tên quen thuộc như sen đá nhiều loại hay xương rồng là những ví dụ phổ biến. Loài thực vật này có những ưu điểm nổi trội hơn hẳn những giống cây cảnh có tán lá xum xuê.

Cây cảnh để bàn xinh xắn

Cây cảnh để bàn xinh xắn

Chúng có khả năng sống rất tốt trong nhiều vùng khí hậu và chống chịu với bệnh tật rất tốt. Nguồn gốc của những cây này vồn bắt nguồn từ những vùng khô hạn. Do đó, khả năng chịu hạn của thực vật mọng nước rất tốt. Chúng có thể mọc chen chúc với nhau mà vẫn khỏe mạnh và tươi tốt.

Hơn nữa, các bạn sẽ không phải tốn nhiều công sức chăm sóc những chậu cây cảnh để bàn này vì chúng có thể tự tích nước duy trì sự sống trong khoảng vào tháng mà không bị héo. Tuy thế, chúng ta nên thỉnh thoảng tưới nước cho chúng để cây sinh trưởng tốt nhất và nếu có thể chúng sẽ sản sinh ra thêm nhiều cây con nữa.

Nếu muốn có một không gian độc đáo và sành điệu hơn, bạn có thể mua các cây nhỏ và sau đó tự tay thiết kế thành những chậu cây xinh xắn. Những chậu cây sẽ giống như khu vườn thu nhỏ với nhiều tiểu cảnh xinh xắn mà các bạn nên tham khảo trên internet trước.

Cây cảnh để bàn xinh xắn

Cây cảnh để bàn xinh xắn

Có nhiều cách trồng cây cảnh để bàn, miễn sao hãy bố trí chúng hợp lí và trông có thẩm mỹ một chút. Những giống cây tí hon này với kích thước nhỏ bé vốn là một lợi thế rất lớn đối với những ai muốn sáng tạo ra những “khu vườn” như thế trong nhà.

Những chậu cây hoạt động theo những nguyên tắc sinh học mà chúng ta đã biết: hít CO2 và thải O2 vào ban ngày và ngược lại vào ban đêm. Nhưng khác với những cây có tán rộng, thực vật mọng nước sẽ không thải ra quá nhiều CO2 vào ban đêm. Điều này giúp bạn an tâm hơn nếu trang trí căn phòng của mình với những chậu cây có diện tích lớn.

Cây cảnh để bàn có nhiều loại khác nhau, và kèm theo từng giống là màu sắc rất khác nhau. Chẳng hạn, cùng là màu xanh nhưng có nhiều sắc đọ, thạm chí có cây còn có thể xanh ở gốc những hơi đỏ ở phía trên ngọn. Ngoài ra, cây còn có màu như tím hay đỏ da cam tùy vào giống và môi trường sinh sống của cây.

Biến hóa không gian với cây cảnh để bàn nhỏ xinh
5 (100%) 6 votes

Powered by Shop Cây Cảnh Mini 9x Garden