Chậu cây cảnh nhỏ để bàn

1001 cách trang trí bàn ăn thêm lãng mạn với cây cảnh

Nếu bạn là người quan tâm đến nghệ thuật và kiến trúc, chắc hẳn không ít lần nhìn thấy những chiếc bàn ăn được trang trí với những chậu cây cảnh tuyệt đẹp. Những giống cây này thường thuộc thực vật mọng nước, với sức sống lâu bền và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao khi ứng dụng làm đồ trang trí.

Thực vật mọng nước là gì ?

Chắc hẳn các bạn đã  nghe tới những giống sen đá đẹp mắt hoặc những cây xương rồng với hoa rực rỡ. Đây chính là những cây mọng nước với đặc điểm chính là thân hay lá có độ dày hơn bình thường một chút và cây có khả năng chịu hạn cao. Tùy vào những giống cây khác nhau mà sức chịu hạn sẽ khác nhau. Ngày nay các cây còn được lai tạo để tạo ra nhiều giống cảnh phong phú với nhiều đặc tính vượt trội hơn, nhưng nhìn chung chúng đều có khả năng phát triển rất ổn định trong môi trường nhiệt đới.

Chính vì khả năng đặc biệt này, những cây để bàn thuộc họ cây mọng nước sẽ cần ít công chăm sóc và tỉa tót hơn. Tiêu biểu như sen đá, chúng có thể sống và phát triển bình thường trong vòng 6 tháng mà không cần nước nếu được đặt trong nhà với độ ẩm thông thường. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa chúng ta có thể mua cây mà chỉ trưng bày và không thèm đoái hoài đến những “nhu cầu” của chúng.

Chậu cây cảnh nhỏ để bàn

Chậu cây cảnh nhỏ để bàn

Những cách trang trí bàn ăn với những chậu cây cảnh để bàn đẹp

Bạn có thể dễ dàng tạo ra một không gian khác lạ và độc đáo cho ngôi nhà của mình nhờ những bình cây xinh xắn này. Khác với những giống cây có tám lá xum xuê, những chậu cây này có kích thước vừa phải với nhiều hình dáng khác nhau phù hợp với những sở thích của từng người.

Những giống cây cảnh để bàn có thể có nhiều, nhưng nếu bạn không hiểu biết nhiều trong việc nhận tên và phân biệt các giống cây thì cũng không có vấn đề gì. Nhìn chung về hình thức, cây cảnh mini này sẽ chỉ khác biệt khi có sự phát triển về lâu dài, còn trong ngắn hạn thì hầu như những cây con nhỏ bé đều có thể được trồng kết hợp với nhau với hình thức gần như tương tự nhau.

Có nhiều cách để trang trí bàn ăn với cây để bàn. Bạn có thể chọn những chậu cây dài hình chữ nhật mộc mạc một chút để tạo tính tự nhiên. Vào dịp lễ đặc biệt như valentine hay 8/3, bạn có thể dễ dàng thay đổi vị trí cây và chèn thêm những ánh nến vào đó. Đây sẽ là hình ảnh ấn tượng nhất để lại dấu ân không phai cho người bạn yêu thương.

Chậu cây cảnh nhỏ để bàn

Chậu cây cảnh nhỏ để bàn

Những cây cảnh này sẽ mang vẻ tinh tế và trang nhã hơn nữa nếu được đặt trong bình thủy tinh trong suốt. Những bình cây cho phép bạn nhìn thấu từ phần đất đến phần cây sẽ giúp cho chiếc bàn trở nên sống động hơn nhiều bởi kết cấu thực sự lạ mắt của chúng.

Để tạo nên vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp, bạn có thể chọn những chậu cây gồm nhiều giống khác nhau. Những màu sắc như xanh , đỏ hay tím sẽ là tông màu gợi lên nhiều cảm giác vui vẻ và phấn khởi khi nhìn vào.

1001 cách trang trí bàn ăn thêm lãng mạn với cây cảnh
5 (100%) 1 vote

Powered by Shop Cây Cảnh Mini 9x Garden