Top 3 loại vật liệu trang trí cây không khí không thể thiếu

Cây không khí được biết đến là một loại cây đa chức năng, vừa được sử dụng làm cây trang trí mọi không gian, vừa có chức năng lọc sạch không khí, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình. Cây không khí có rất nhiều loại khác nhau với kích thước khác nhau, nhưng nhìn chúng đều có đặc điểm chung đó là không cần đất mà vẫn sinh trưởng, phát triển, rễ của cây chỉ có chức năng leo, bám, việc tổng hợp chất dinh dưỡng nuôi cây đều do lá phụ trách. Cây có khả năng chịu được khô hạn nên bạn không phải dành nhiều thời gian chăm sóc cây. Chính vì vậy, cây không khí trở thành “thú cưng” của nhiều bạn trẻ, “nuôi thú cưng” này trở thành một xu hướng ngày càng lan rộng. Khi trồng cây không khí, bạn không thể quên việc trang trí cây theo phong cách của mình. Để làm được điều này, không thể không nhắc đến những vật liệu như: bình thủy tinh, cát nhiều màu, sỏi nhiều màu. Đây đều là những vật liệu rất phổ biến, dễ tìm, giá thành vừa phải. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo, trang trí ngôi nhà riêng cho cây không khí của bạn.

Trang trí cây không khí

Trang trí cây không khí

Bình thủy tinh được biết đến là loại bình sang chảnh, tinh tế bởi sự trong suốt của thủy tinh. Đặc điểm này giúp bạn thỏa sức nhìn ngắm cây không khí của mình, thủy tinh còn giúp cây không khí nổi bật hơn, đẹp mắt hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình thủy tinh khác nhau, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Mỗi loại bình thủy tinh sẽ phù hợp với loại cây không khí khác nhau. Đối với những loại cây có kích thước nhỏ như Hồng Hạnh, Thủy Tiên, Sao Mai, Bông Tuyết bạn có thể sử dụng bình thủy tinh treo, loại bình này chỉ chịu được sức nặng năm kilogam nên những loại cây không khí kích thước nhỏ rất phù hợp. Bạn có thể treo chúng trên trần nhà, ngoài hành lang, bên cửa sổ, bên bể cá, trong bếp. Có rất nhiều loại bình treo thủy tinh độc đáo như bình treo hình giọt nước, bình treo hình bóng đèn, bình treo hình quả táo, bình treo hình trái tim… Tùy vào sở thích của bạn để lựa chọn loại bình phù hợp. Đối với những loại cây có kích thước lớn hơn thì bạn nên chọn bình thủy tinh để bàn với kích thước phù hợp với cây như bình hình tròn, hình trụ, hình đa giác, hình tam giác, hình vuông…

Trang trí cây không khí bằng cát biển

Trang trí cây không khí bằng cát biển

Cát nhiều màu là vật liệu trang trí không thể thiếu khi bạn sử dụng bình thủy tinh để trang trí cây không khí. Cát nhiều màu sẽ giúp làm nổi bật vẻ đẹp của cây đồng thời giúp bạn tận hưởng không khí biển trong chính ngôi nhà của mình. Sỏi nhiều màu cũng là vật liệu trang trí không thể thiếu khi trang trí cây không khí. Những bình thủy tinh với ưu điểm tạo góc nhìn đa chiều cho người ngắm nhìn, khi kết hợp với cát biển nhiều màu và sỏi nhiều màu sẽ giúp “ngôi nhà cây không khí” đặc sắc hơn.

Top 3 loại vật liệu trang trí cây không khí không thể thiếu
5 (100%) 5 votes

Powered by Shop Cây Cảnh Mini 9x Garden