Cây không khí Tóc Tiên độc đáo

Tạo rèm cửa độc đáo với cây không khí Tóc Tiên

Bạn là người yêu thích thiên nhiên và mong muốn ngôi nhà của mình tràn ngập hơi thở của cỏ, cây, hoa, lá nhưng lại e ngại phải chăm sóc chúng bởi thời gian eo hẹp của mình. Bạn muốn phủ xanh không gian nhưng diện tích ngôi nhà của mình quá nhỏ khiến cho ý tưởng đó nhanh chóng tan biến. Rất nhiều khách hàng đến với 9xgarden.com cũng gặp phải những trở ngại như bạn và được chúng tôi tháo gỡ. Bài viết này chia sẻ với bạn cách tạo một rèm cửa sổ tự nhiên bằng cây không khí Tóc Tiên đơn giản, đẹp mắt, độc đáo và tiết kiệm.

Lối vào nhà đẹp mắt với cây không khí Tóc Tiên

Lối vào nhà đẹp mắt với cây không khí Tóc Tiên

Cây không khí được biết đến là loại cây đặc biệt có khả năng chịu khô hạn, và đặc biệt loài cây này sống không phụ thuộc vào đất, rễ của chúng chỉ đảm nhận vai trò giúp cây leo bám, quang hợp và tổng hợp chất dinh dưỡng nuôi cây đều phụ thuộc vào lá cây, chính vì vậy khi không có đất, cây vẫn sống và phát triển bình thường. Đó là lý do vì sao loài cây này mang tên cây không khí. Tóc Tiên là một trong những loại cây không khí đặc biệt. Usneoides là tên tiếng anh của loại cây này, Tóc Tiên có xuất xứ từ Tây Ban Nha, rất dễ trồng, dễ chăm sóc và đặc biệt nó có chiều dài tối đa ba mét, nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó tạo thành chiếc rèm cửa độc đáo cho ngôi nhà của mình. Cây không khí Tóc Tiên thuộc cây họ rêu Tây Ban Nha, có hình dạng dây dài từ 70 cm đến 2m, khi cây được chăm sóc tốt, nó có thể phát triển chiều dài tối đa ba mét. Cây hấp thụ chất dinh dưỡng từ không khí và những mảnh vụn trong không khí. Qúa trình hấp thụ hơi nước trong không khí hoàn toàn do hệ thống lông trên lá đảm nhiệm. Cây không khí này thải ra oxi, giúp không gian ngôi nhà bạn trong lành, an toàn cho sức khỏe của con người.

Cây không khí Tóc Tiên hút mắt người nhìn

Cây không khí Tóc Tiên hút mắt người nhìn

Cây không khí Tóc Tiên có cách chăm sóc rất đơn giản và không hề tiêu tốn nhiều thời gian của bạn. Một tuần bạn hãy tưới cho cây hai lần với bình tưới dạng phun sương, nếu thời tiết khô thì bạn có thể tăng số lần tưới nước lên sao cho phù hợp, không nên tưới quá nhiều nước cho cây sẽ khiến cây bị úng nước và chết. Nếu bạn có thời gian, mỗi tuần bạn nên ngâm cây một lần với phân bón lá dành cho hoa lan, nó sẽ giúp cây phát triển nhanh hơn, đẹp hơn. Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển từ 18 đến 40 độ, đây là mức nhiệt rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm chăm bẵm Tóc Tiên mà không phải lo lắng cây sẽ không chịu được khí hậu tại Việt Nam. Ngoài ra, bạn nên tránh cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, chỉ nên để cây tại nơi có ánh sáng nhẹ. Nên bạn có thể treo cây không khí Tóc Tiên trên cửa sổ hoặc lối vào sân vườn, tạo thành những chiếc mảnh rủ xanh mướt mắt, độc đáo.

Tạo rèm cửa độc đáo với cây không khí Tóc Tiên
4.8 (96%) 5 votes

Powered by Shop Cây Cảnh Mini 9x Garden