Cây không khí lọc sạch không khí

Phủ xanh ngôi nhà bằng cây không khí

Tại sao phải trang trí nhà bằng cây không khí?

Xã hội ngày một phát triển với tốc độ nhanh, đời sống của con người ngày càng cao, cuộc sống no đủ cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, nó kéo theo những hệ lụy nguy hiểm như ô nhiễm môi trường đặc biệt là ô nhiễm không khí. Theo thống kê của Bộ Y tế Việt Nam, tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh về đường hô hấp ngày một gia tăng và không có dấu hiệu ngừng lại, nguyên nhân chủ yếu là do ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng. Mỗi người nên tự ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe để chủ động tìm ra những giải pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân, những người thân yêu.

Một trong những biện pháp tối ưu hiện nay là mang cây xanh vào ngôi nhà của bạn. Như chúng ta đã biết, cây xanh sử dụng khí CO2 để quang hợp và nhả ra oxi, chính vì vậy mà cây xanh trở thành màng lọc không khí cho con người, lọc sạch bụi, bẩn, chất độc hại trong không khí. Vậy tại sao bạn không sử dụng cây xanh trang trí cho ngôi nhà của mình. Nó không những đóng vai trò là chiếc máy lọc không khí trong ngôi nhà mà còn mang sức sống vào không gian thô cứng. Theo nghiên cứu, màu xanh lá cây có tác dụng rất tốt trong việc kích thích sự phát triển của trí não, tốt cho sự phát triển của tư duy logic đồng thời làm dịu mắt, giảm căng thẳng và mệt mỏi cho con người. Màu xanh lá cây mang sức sống thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn, giúp tinh thần của bạn luôn vui tươi, tràn đầy năng lượng.

Cây không khí là bộ lọc của ngôi nhà

Cây không khí lọc sạch không khí

Cây không khí lọc sạch không khí

Một trong những loại cây xanh được sử dụng phổ biến để trang trí ngôi nhà là cây không khí. Đây đang là loại cây rất “hot” trên thị trường. Không phải ngẫu nhiên, cây không khí được khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều như vậy.

Cây không khí còn được gọi là Airplant. Đây là một loại cây vô cùng độc đáo, cái tên nói lên tất cả, sở dĩ được gọi là cây không khí bởi cây không sống nhờ vào đất, rễ cây kém phát triển, chỉ có vai trò bám vào môi trường kí sinh, lá cây hoàn toàn có khả năng tự tổng hợp chất nuôi dưỡng cây từ không khí.

Cây không khí là một loại cây rất đa dụng. Nó vừa có chức năng làm vật trang trí độc đáo, bắt mắt, vừa có chức năng làm sạch không khí. Là một loại cây lá nhọn và dài, dù treo ngược cây lên vẫn phát triển xanh tốt, bạn chỉ cần gắn cây trên đá hoặc thủy tinh hoặc inox mà không cần phải sử dụng đất để trồng. Đây là điểm độc đáo của cây không khí. Loài cây này sống dựa vào không khí, lá cây tự tổng hợp chất dinh dưỡng từ không khí nên nó sẽ hút hết bụi bẩn, khí độc hại trong môi trường không khí và nhả ra khí oxi, từ đó giúp bầu không khí của ngôi nhà trong sạch.

Phủ xanh ngôi nhà bằng cây không khí
5 (100%) 1 vote

Powered by Shop Cây Cảnh Mini 9x Garden