Cây Không Khí Đẹp

Những điều cần biết về cây không khí

Tillandsia – Cây không khí là một chi của khoảng 540 loài trong gia đình Bromeliaceae (dứa), được tìm thấy trong núi rừng, sa mạc ở Trung và Nam Mỹ , Mexico và miền nam Hoa Kỳ. Thuộc loài khí sinh, sống bằng không khí và hơi nước .Tillandsia là loài cây độc đáo vì chúng không cần trồng trong đất bởi vì nước và chất dinh dưỡng được hấp thụ qua lá. Tillandsia giống cây dứa nhưng thân nhỏ và quan trọng là có thể phát triển xuống dưới khi bị treo ngược mà không cần phải bám như các loài cây dây leo khác. Các giống cây không khí đẹp có lá mỏng phát triển tại các khu vực mưa và giống lá dày thì ở những khu vực bị hạn hán.Tillandsia là một thành phần chính trong thảo dược để điều trị dị ứng phấn hoa. Thật đặc biệt và độc đáo khi cây không phụ thuộc vào đất cộng với sự sáng tạo của con người sẽ đem đến nhiều điều thú vị với những tiểu cảnh cây không khí độc đáo.

Cây Không Khí Đẹp

Cây Không Khí Đẹp

Nếu có điều kiện, bạn hãy trồng cây cảnh trong nhà. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh cây xanh có tác động rất lớn đến sức khỏe, tinh thần của con người. Không khí tù túng hay ô nhiểm khói bụi sẽ ảnh hưởng khác nhau đến mức độ stress của người dân sống trong môi trường đó. Nghiên cứu ở Mỹ cho thấy cây xanh cũng ảnh hưởng đến tính tình điềm đạm của con người. Vì thế chẳng có lí do gì mà bạn lại không chọn cho mình một giống cây xanh phù hợp nhỉ ? Cây không khí có nhiều ưu điểm, mà hơn hết là chúng dễ nuôi, dễ sống. Cây không khí hiện nay được khá nhiều khách hàng quan tâm, chúng được biết đến như loài cây lạ, dễ chăm sóc, dễ sống và sinh sản. Tuy nhiên, do một vài sự nhầm lẫn mà cây dẫn đến không khí khi mua về vài ngày đã chết. Vậy vì sao cây không khí chết? Có thể do cây không khí không được chăm sóc đúng cách. Những người mua đa phần được giới thiệu là cây không khí không cần nước vẫn sống được. Điều này là phí lý vì cây không khí không thể sống nước được, vì nó cũng là một giống thực vật như bao loài bình thường khác.

Cây Không Khí Đẹp

Cây Không Khí Đẹp

Nguyên nhân tiếp theo có thể do cây không khí đã không nhận được đủ ánh sáng. Cây không khí thường được khuyến cáo không nên để dưới ánh sáng trực tiếp, điều này là hoàn toàn đúng, thế nhưng cây vẫn cần ánh sáng gián tiếp, chẳng hạn như qua màn chắn của cửa sổ. Cây không khí bị đặt trong ánh nắng trực tiếp. Cửa sổ nói chung là vị trí nhận ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, là quá nóng đối với cây không khí. Nếu muốn đặt ở cửa sổ nên trừ khi cây không khí được che bóng hoặc nằm ở vị trí phía bắc. Vì thế nếu đặt ngoài trời, bạn có thể chọn đặt trong những bóng râm. Bạn cũng nên lưu ý là không được tưới nước thường xuyên hoặc quá nhiều nước khiến chúng bị úng không thoát được hơi nước gây thối. Cây không khí phát triển ngoài trời cần tưới nước nhiều hơn cây không khí trong nhà, bởi vì mặt trời và gió làm chúng khô, mất nước nhiều hơn.

Những điều cần biết về cây không khí
5 (100%) 5 votes

Powered by Shop Cây Cảnh Mini 9x Garden