Cây không khí hồng hạnh đẹp mắt

Làm thế nào để chọn lựa được cây không khí lạ mắt

Khoảng vài năm trở lại đây, giới trẻ không ngừng săn lùng những loại cây không khí độc đáo và lạ mắt, loài cây nhỏ nhắn, lạ mắt và có khả năng lọc không khí đã giúp nó trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng có những hiểu biết về loài cây này.

Trên thế giới có khoảng hơn 100 loại cây không khí khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm riêng biệt. Ở Việt Nam chỉ có khoảng mười loại, có xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan, nhìn chung những loại này đều thuộc họ nhà dứa ở Việt Nam. Dưới đây là một số loại phổ biến trên thị trường hiện nay.

Nhắc đến loại cây không khí dễ trồng nhất phải kể đến Hồng Hạnh hay còn gọi là Thông Trắng, đây là loại cây lá dài, nhọn dần trên đầu lá giống với cây dứa, lá có màu xanh, mảnh như lá cỏ. Hồng Hạnh chịu khô hạn cực kỳ tốt nên rất phù hợp với những bạn mèo lười, không có thời gian chăm sóc cây, bạn sẽ không phải lo lắng cây sẽ chết héo vì bạn không có thời gian chăm sóc nó.

Cây sao mai độc đáo

Cây sao mai độc đáo

Kim Yến là loại cây không khí cực kì nhỏ, nó thích hợp trang trí trên bàn làm việc trật chội. Loại cây này gần giống với Hồng Hạnh nhưng lá ngắn hơn, có màu xanh trắng hoặc đỏ trắng, điều đặc biệt của loại cây này là có thể ra hoa khi cây chỉ nhỏ bằng hai đốt ngón tay. Hoa của Kim Yến có màu hồng rất đẹp và nổi bật, bạn có thể dành tặng những người thân yêu của mình.

Cây Sao Mai là loại cây được lòng khách hàng nhất, tán cây xòe hình tròn như quả cầu pha lê đẹp mắt, đặc biệt là lá cây dạng kim như lá thông, xòe tròn rất mát mắt và độc đáo, khi cây sắp ra hoa, lá sẽ từ từ biến đổi thành màu đỏ như một quả cầu lửa. Không gian sẽ trở nên tuyệt vời nếu bạn treo nó lên, căn phòng sẽ trở nên thu hút với những quả cầu xanh mướt, tạo sự thoải mái, dễ chịu cho người nhìn.

Ngoài ra, cây không khí có một số loại như cây Tóc Tiên rủ dài mềm mại như những cành liễu rủ, cây Nhân Sâm mạnh mẽ, cây Nữ Hoàng sang trọng… Mỗi loại cây có những nét độc đáo riêng, tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại cây phù hợp với mình. Khi chăm sóc cây không khí, bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian cho chúng, mỗi tuần bạn dành khoảng một phút tưới cho chúng chút nước dưới dạng phun sương để cây xanh tốt hơn, chỉ từ hai đến ba lần mỗi tuần, cây sẽ đặc biệt phát triển tốt khi bạn treo chúng bên cạnh hồ nước, đài phun nước… cây sẽ tự tổng hợp hơi nước từ không khí để nuôi dưỡng mình. Bạn không phải quá lo lắng về vấn đề cây phát triển hay không.

Làm thế nào để chọn lựa được cây không khí lạ mắt
Rate this post

Powered by Shop Cây Cảnh Mini 9x Garden