Cây không khí nhân sâm

Không gian độc đáo với cây không khí Nhân Sâm

Nếu bạn là người yêu thích cây không khí thì không thể bỏ qua loại cây không khí độc đáo Nhân Sâm. Đây là loại cây xuất hiện trong bộ sưu tập của tất cả những người trong giới chơi cây không khí. Tại sao lại như vậy, 9xgarden và bạn hãy cùng nhau khám phá.

Cây không khí nhân sâm uyển chuyển

Cây không khí nhân sâm uyển chuyển

Cây không khí Nhân Sâm có tên khoa học là Bulbosa, tên tiếng anh là Bulbous Air Plant. Đây là loại cây khá phổ biến trong chi cây không khí và thuộc họ Bromeliad. Sở dĩ rất nhiều người trong giới yêu thích loại cây không khí này do cây khá phổ biến và có hình dáng độc đáo. Không giống với những loại cây không khí khác, loại cây này có lá thuôn tròn hình ống, lá uyển chuyển như hình gợn sóng, mỗi lá có một kiểu gợn sóng khác nhau. Trông Nhân Sâm giống với củ hành nên nó còn có một tên gọi khác đó là “Củ hành nhảy múa” (Dancing Bulb). Đó là điều tạo nên nét đặc sắc cho cây, người ngắm nhìn luôn cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn, vui tươi hơn, có cảm giác lá cây đang chuyển động, nhảy múa vui mắt, sinh động, đáng yêu.

Ngoài ra, cây không khí này có khả năng nở hoa màu đỏ rất bắt mắt. Khi nở hoa, lá cây chuyển từ màu xanh bóng sang màu đỏ đẹp mắt, độc đáo. Rất nhiều người nhầm lẫn cây không khí Nhân Sâm với cây không khí Đại Phúc, nếu nhìn sơ qua thì hai loại cây này có vẻ giống nhau nhưng khi quan sát kĩ thì bạn sẽ thấy hai loại cây này hoàn toàn khác nhau về phần thân và phần lá. Đối với cây không khí Đại Phúc, lá có hình thuôn, tròn, có rãnh ở giữa nổi bật, thân cây rất mềm và được phủ một lớp lông màu trắng. Nhưng cây không khí Nhân Sâm thì khác, lá cây có hình thuôn tròn nhưng hầu như không thấy rãnh lá, thân cây rất cứng và có màu xanh láng bóng.

Cây không khí nhân sâm độc đáo

Cây không khí nhân sâm độc đáo

Cách chăm sóc cây không khí này rất đơn giản, vào mùa hè bạn nên tưới cây từ hai đến ba lần một tuần, vào mùa đông hoặc mùa mưa bạn nên tưới cây một tuần một lần. Khi tưới cây bạn nên dùng bình tưới cây dạng xịt từ một đến hai lần để cây đủ ấm, không nên làm ướt phần đầu của cây, nó sẽ khiến cây bị úng, cây bị đọng nước. Nếu bạn muốn cây ra hoa nhanh chóng thì bạn nên sử dụng phân bón lan, nồng độ thật loãng, tưới cho cây một tuần một lần. Lưu ý, nhiệt độ thích hợp để cây ra hoa từ 18 đến 30 độ, bạn tuyệt đối không để cây ở dưới mức nhiệt 12 độ kể cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Cây không khí Nhân Sâm có hình dáng rất độc đáo nên bạn có thể trang trí theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể biến hóa cây không khí trở thành những con sứa, con bạch tuộc bằng cách sử dụng chậu cây vỏ nhím biển. Hoặc tạo thành dây tóc bóng đèn với chậu cảnh trang trí hình bóng đèn. Bạn có thể đặt cây trang trí trong phòng khách hoặc phòng ngủ để tạo cảm giác dễ chịu.

Không gian độc đáo với cây không khí Nhân Sâm
4.6 (92%) 5 votes

Powered by Shop Cây Cảnh Mini 9x Garden