Nữ hoàng của các loại cây không khí

Khẳng định đẳng cấp với cây không khí Nữ Hoàng

Đối với những người chơi sành thì cây không khí Nữ Hoàng như một báu vật đồng thời là loại cây hiếm gặp mà không phải ai cũng sở hữu được. Nó được mệnh danh là nữ hoàng của những loại cây không khí. Không phải ngẫu nhiên, các nhà khoa học phong cho loại cây này là nữ hoàng như vậy.

Cây không khí Nữ Hoàng đẳng cấp

Cây không khí Nữ Hoàng đẳng cấp

Cây không khí Nữ Hoàng tên tiếng anh là Xerographica. Tên của nó lấy từ hai chữ của tiếng Hy Lạp: xero nghĩa là khô và graphica nghĩa là viết. Sở dĩ cây không khí Nữ Hoàng được lấy từ hai chữ của tiếng Hy Lạp này là do đặc tính và đặc điểm của cây. Loại cây này có hình dáng giống như một cây khô đã chết. Đồng thời hoa của cây giống với cây viết. Loại cây này có xuất xứ từ Mexico, thường phân bố ở độ cao khoảng 140 – 600 m. chịu được nhiệt độ trung bình từ 20 – 28 độ, với độ ẩm không khí từ 60 đến 72 %, nó rất phù hợp với những nơi có lượng mưa trung bình từ 550 – 800 mm/năm. Thông thường lá của cây không khí Nữ Hoàng có màu bạc gần giống như cây đã chết. Bạn không thể tin được lá của cây không khí này có thể biến đổi nhanh chóng nếu bạn điều chỉnh lượng nước tưới cho cây. Khi cây nhận được nhiều nước, lá cây chuyển sang màu xanh và duỗi thẳng. Nhưng khi bạn tưới ít nước cho cây thì ngay lập tức, lá cây càng ngày càng bạc và có xu hướng xoăn lại. Chính vì vậy, để điều chỉnh độ xoăn của lá, bạn hãy điều chỉnh lượng nước sẽ tưới cho cây để đạt được độ xoăn nhất định. Ngoài ra, đây là loại cây không khí có khả năng nở hoa, điều đặc biệt là trước khi nở hoa, lá cây sẽ dần dần chuyển thành màu đỏ, cây không khí Nữ Hoàng có hoa cao gấp bốn lần cây, hoa có màu đỏ rực. Khi cây bắt đầu ra bông, cuống hoa có màu xanh. Khi hoa bắt đầu nở, hoa sẽ chuyển sang màu đỏ rực với nhiều cành hoa. Cây không khí Nữ Hoàng là loại cây hiếm, cây có khả năng nở hoa vài tháng liên tiếp. Nó xứng đáng là nữ hoàng của những loại cây không khí.

Cây không khí Nữ Hoàng được sử dụng làm hoa cưới

Cây không khí Nữ Hoàng được sử dụng làm hoa cưới

Đây là loại cây rất quý, hoa của cây được sử dụng làm hoa cưới, hoa cắm bàn, hoa trang trí… Màu hoa đỏ rực quý phái, sang trọng, ấm áp khiến bất kì ai chiêm ngưỡng đều cảm thấy mê mệt. Loại cây không khí này có kích thước tán lá khác nhau nên tùy vào kích thước của cây mà bạn có thể sử dụng những cách trang trí cây khác nhau. Nếu cây có tán lá nhỏ thì bạn có thể sử dụng bình thủy tinh để trang trí, hoặc đơn giản là một chiếc chậu hoa để bàn nhỏ dùng để trang trí mọi không gian. Nếu cây có kích thước lớn hơn thì bạn có thể sử dụng chậu treo hoặc chậu trệt dùng để trang trí tại góc nhà hoặc cạnh kệ sách, kệ tivi, gần bàn làm việc đều rất phù hợp.

Khẳng định đẳng cấp với cây không khí Nữ Hoàng
5 (100%) 2 votes

Powered by Shop Cây Cảnh Mini 9x Garden