Cây không khí dành tặng những cô nàng thích phong cách vintage

Trong muôn vàn những giống cây cảnh để bàn, chắc hẳn bạn đã từng nghe tới cây không khí. Từ cái tên đã nói lên phần nào đặc trưng của loài cây kì lạ này. Cây không khí là một trong những giống cây hiếm hoi có thể tạo nên những chậu cây đẹp một cách tinh tế và cuốn hút.

Cây không khí có gì đặc biệt? 

Cây không khí có rất nhiều đặc tính lạ. Khi sắp nở hoa, thân cây sẽ chuyển từ xanh đậm sang màu đỏ tươi dần về ngọn. Mặc dù việc nở hoa phụ thuộc rất nhiều vào việc cây sống trong môi trường với độ ẩm và dinh dưỡng như thế nào, nhưng cây không khí có hoa thực sự rất đẹp và không phải quá hiếm.

Vì loài thực vật này sống mà không cần rễ, mọi dinh dưỡng cần thiết cho sự sống đều được hấp thụ thẳng từ không khí xung quanh qua lá. Không cần đất để cố định cây cũng đồng nghĩa bạn có thể sắp xếp dáng cây lại theo ý thích, và hơn nữa không sợ bẩn khi tưới nước.

Quà tặng ấn tượng dành cho những cô nàng thích phong cách vintage

Cây không khí thường được đặt vào những bình thủy tinh hoặc bình gốm tròn, có thể treo hoặc đặt trên góc bàn làm việc. Xu hướng thịnh hành nhất hiện nay vẫn là những chất liệu trong suốt bởi chúng có khả năng phô diễn hết vẻ đẹp của cây không khí. Nếu bạn muốn mua một món quà mang tính chất nhẹ nhàng, xinh xắn và vintage, cây không khí là một ý tưởng đáng lưu tâm.

Cách tưới nước cho cây không khí

Cách tưới nước cho cây không khí

Bởi cây không khí nhỏ nhắn, kết hợp với thủy tinh sẽ tạo nên kết cấu cây cảnh khác lạ so với những giống cây chúng ta thường thấy. Những chậu cây không chỉ có hình trụ, hình cầu mà còn có hình đa dạng phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Nếu muốn thêm chút lạ và độc vào không gian, bạn có thể dùng chậu cay hình đa giác treo bên cửa sổ. Nếu thích sự cổ điển hơn, chúng ta có thể dùng bình trụ có quai uốn lượn theo hình thù bắt mắt. Cây không khí không chỉ là một cách trang trí cho không gian, mà còn mang ý nghĩa đặc biệt. Những nhánh cây nhỏ nhưng có sức sống bền bỉ, thường được cho rằng sẽ đem lại may mắn và sức khỏe tốt cho chủ sở hữu chúng. Cây không khí có khả năng lọc không khí cũng rất mạnh, nên đây cũng là điều dễ hiểu.

Cây không khí đẹp và đơn giản

Cây không khí đẹp và đơn giản

Chọn mua cây ở đâu ?

Trên thị trường mua bán cây không khí thì sôi động nhất vẫn ở TP Hồ Chí Minh. Ngoài việc ghé thăm những địa chỉ thực tế, các bạn cũng có thể ghé thăm một số trang web chuyên về cây không khí để tìm hiểu trước. Cây không khí là giống cây lạ, và hầu hết đều được nhập từ nước ngoài về. Tuy thế, giá của những chậu cây này tương đối phù hợp với sinh viên. Một trong những trang web có uy tín trong lĩnh vực này là 9xgarden.com. Trang web sẽ giúp bạn tha hồ lựa chọn cây cảnh phù hợp cho mình và bạn bè.

Cây không khí dành tặng những cô nàng thích phong cách vintage
5 (100%) 2 votes

Powered by Shop Cây Cảnh Mini 9x Garden